Đậu vào lớp 10 công lập rõ ràng là một cú huých tinh thần rất lớn cho các bạn học sinh THCS, vừa tạo động lực học tập vừa giảm áp lực gánh nặng học phí. Tuy nhiên chỉ có 2/3 số học sinh THCS làm được điều này, vậy có phải 1/3 các bạn học sinh còn lại sẽ không còn cơ hội? Sẽ trở thành những lao động phổ thông, không nghề nghiệp ổn định? Câu trả lời tất nhiên là không.

Theo TS Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, tất cả những em học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 nhưng không vào được lớp 10 công lập, vẫn có cơ hội để tham gia học tập chương trình giáo dục phổ thông, vẫn được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT sau 3 năm học để tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ đại học như bao bạn bè cùng trang lứa mà lại được miễn hoàn toàn học phí.
TS Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Bạn Trần Đoàn Tịnh, là một ví dụ. Năm 2018, khi vừa mới tốt nghiệp THCS, Tịnh đã đăng ký vào chương trình 9+ của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung với suy nghĩ: vừa học nghề, vừa học văn hóa, vừa có bằng Trung cấp nghề lại vừa có bằng tốt nghiệp THPT mà không phải đóng học phí, tại sao không? Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, tổng điểm xét đại học của Tịnh đạt 23.5 một số điểm mong ước của biết bao người khác và em dự kiến sẽ tiếp tục hiện thực hóa ước mơ học đại học còn dang dở của mình.
Trần Đoàn Tịnh - Học sinh lớp Nghiệp vụ Nhà hàng, Khách sạn - Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Trần Đoàn Tịnh – Học sinh lớp Nghiệp vụ Nhà hàng, Khách sạn – Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

TS Trần Kim Quyên cho biết, ngoài chế độ miễn giảm học phí, học sinh sẽ được trao học bổng khi tham gia học tập tại trường theo quy định; Được học tập các khóa kỹ năng mềm như ngoại ngữ, khởi nghiệp, thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước; Khi hoàn thành khóa học lại được thêm 1 bằng trung cấp nghề và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp…
Đây là cơ hội mà phụ huynh và các em học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 nên xem xét chọn lựa học tập tại những môi trường học tập và đào tạo tốt, trong đó có Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đã ảnh hưởng đến thu nhập, việc làm như hiện nay.
Và để tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn học sinh có cơ hội tham gia học tập tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, nhà trường đã thông tin tuyển sinh năm học 2021 – 2022 đến các em học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 vào học chương trình trung cấp, chương trình văn hóa.
Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được cấp bằng trung cấp nghề, chương trình văn hóa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc liên thông lên cao đẳng, đại học, nếu muốn đi làm để có thu nhập ngay nhà trường sẽ giới thiệu việc làm với hàng trăm đối tác trên khắp đất nước Việt Nam, thậm chí là xuất khẩu lao động sang các nước phát triển như Đức, Nhật, Hàn Quốc.
Thông tin đăng ký tuyển sinh năm học 2021 – 2022 của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung bằng hình thức đăng ký trực tuyến theo đường link: https://forms.gle/R2uSz6V6rHVDFfqLA
Chi tiết liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh & Quan hệ doanh nghiệp – Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung
Địa chỉ: 261 Nguyễn Tất Thành, Phường 8, Tuy Hòa, Phú Yên.
Hotline: 086 929 1168.
Email: tuyensinh.mitc@gmail.com