Theo khảo sát của Tổng cục thống kê, đa phần các bạn sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc làm đúng với ngành nghề mà mình học hoặc định hướng nghề nghiệp chưa tương ứng với tình trạng việc làm của xã hội hiện nay. Đó là do các bạn chưa tìm hiểu và định hướng đúng nhu cầu của xã hội hiện nay. Cùng MITC tìm hiểu một số ngành “hot” mà xã hội đang “khát” nguồn nhân lực nhé.

Nhân viên Kinh doanh – Thương mại

Ngành Kinh doanh – Thương mại

Việc làm nhân viên kinh doanh hiện đang là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn tại các công ty, doanh nghiệp trên nhiều các tỉnh thành nói chung và ở Phú Yên nói riêng.
Hiện nay, đây cũng là nghề thu hút nhiều bạn trẻ không chỉ bởi nghề này có tiềm năng thu nhập cao mà yêu cầu công việc lại không quá khắt khe. Nếu bạn thích sự năng động, quản trị kinh doanh là một lựa chọn tối ưu nhất.
Công nghệ thông tin (CNTT)

Ngành Công nghệ thông tin

Với một nền công nghiệp 4.0, đây là một ngành hot mà giới trẻ hiện nay quan tâm, tất cả các công ty đều có nhu cầu nhân sự cho bộ phận này.
Công nghệ thông tin có nhiều nhóm ngành nhỏ: Thiết kế đồ họa, công nghệ phần mềm, an ninh mạng, mỗi nhóm ngành là ngành chuyên sâu.
CNTT là lĩnh vực rộng lớn và đang phát triển nhanh, bạn có thể tìm kiếm được vô vàn cơ hội việc làm, như: phát triển trang web, phân tích hệ thống, quản lý thông tin, chuyên gia phần mềm, phần cứng máy tính, bảo trì…
Trong 10 – 15 năm sắp tới, CNTT sẽ vẫn là ngành hot đối với không chỉ các em sinh viên, mà còn cả người đi làm – những người muốn tìm kiếm cơ hội mới, khác với chuyên ngành mình từng theo học trên ghế giảng đường.
Thị trường luôn khát nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực chất lượng. Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tự hào là trường cao đẳng chất lượng cao tại Việt Nam và khu vực ASIAN. Trường đã và đang tiếp tục đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa bàn Tỉnh cũng như cả nước.
Hướng dẫn viên du lịch

Ngành hướng dẫn du lịch

Du lịch được coi là ngành mũi nhọn của nền kinh tế. Vai trò của hướng dẫn viên du lịch vô cùng quan trọng. Đây là một công việc đáng trải nghiệm, nâng cao khả năng giao tiếp, nâng tầm hiểu biết về thế giới xung quanh.
Hiện nay, du lịch được coi là ngành mũi nhọn tại Phú Yên trong phát triển kinh tế của Tỉnh. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch được tăng cao. Đừng bỏ lỡ mất cơ hội việc làm hấp dẫn mà bạn đang mong chờ nhé.
Kỹ sư công nghệ ô tô

Ngành Công nghệ ô tô

Với sự dịch chuyển của nền kinh tế, lấy Công nghiệp – Dịch vụ làm trọng tâm phát triển thì vai trò của ngành công nghiệp ô tô là vô cùng lớn, đây là cơ hội mở ra cho các kỹ sư công nghệ ô tô tương lai cũng đồng nghĩa nhu cầu nhân lực ở ngành này rất tiềm năng.
Là một kỹ sư công nghệ ô tô thì người làm sẽ phải đảm nhận thực hiện các dịch vụ như: sữa chữa, bảo hành, bảo dưỡng … hoặc thực hiện các sửa chữa theo yêu cầu khách hàng.
Nếu bạn có định hướng tương lai về ngành công nghệ ô tô, thì có thể tham khảo ngành Công nghệ ô tô tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung chắc chắn bạn sẽ hài lòng với sự tận tâm và nhiệt huyết của các giảng viên tại đây.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP