Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT của cả nước là 98,57% trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh. Như vậy số lượng các bạn học sinh không đậu tốt nghiệp vào khoảng gần 1500 em.

Trong số này, một phần các bạn sẽ tiếp tục ôn tập và thi lại và kỳ thi năm sau, số còn lại sẽ trực tiếp tham gia vào thị trường lao động mà không qua trường lớp đào tạo bài bản. Đối với các bạn quyết tâm thi lại thì các bạn sẽ mất thời gian ít nhất là 1 năm để ôn thi, còn đối với các các bạn tham gia thị trường lao động chưa qua đào tạo thì sẽ chỉ có thể làm những việc chân tay, vất vả, thu nhập bấp bênh, gây lãng phí nguồn nhân lực.

7 lợi ích khi học song song trung cấp và THPT
Giải pháp cho vấn đề này chính là đăng ký học trung cấp và ôn thi Tốt nghiệp THPT tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, vừa có tay nghề vừa tiết kiệm thời gian ôn thi và học. Sau 1 năm học, các bạn có thể tham gia thi lại THPT, nếu đậu tốt nghiệp THPT sẽ được liên thông lên Cao đẳng ngay, chỉ mất thêm 2 năm học, thời điểm ra trường sẽ bằng thời điểm của các bạn học cao đẳng đồng trang lứa. Sau 2 năm học, các bạn sẽ có tấm bằng trung cấp trong tay, có thể tham gia thị trường lao động có tay nghề, với mức lương không dưới 7 triệu mỗi tháng.

Lộ trình đào tạo chương trình 9+
Vậy còn chờ gì nũa, nhanh tay đăng ký học ngành yêu thích tại MITC, tiếp cận trước kiến thức chuyên môn, liên thông Trung cấp lên Cao đẳng, Đại học dễ dàng. Ôn thi 12 tại MITC với đội ngũ Giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tận tụy, tận tâm, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm tiền bạc, lại có cơ hội viết tiếp ước mơ học tập và xây dựng sự nghiệp của chính bản thân mình.
Thanh Huyền