Bệnh nhân COVID-19 mới nhất ở Việt Nam là nữ, vừa trở về từ Nhật Bản. Thông tin vừa được Bộ Y tế công bố.

Tối 10/1, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca mắc COVID-19 mới, là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Thanh Hóa.
Cụ thể: BN1514 là nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 8/1, bệnh nhân trên từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa trên chuyến bay QH9415, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Thanh Hóa.
Kết quả xét nghiệm ngày 9/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

Bệnh nhân COVID-19 mới nhất ở Việt Nam là nữ, vừa trở về từ Nhật Bản. Ảnh minh hoạ

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có tổng số 17.634 người đang được cách ly tập trung. Trong đó, 146 trường hợp cách ly tập trung tại bệnh viện, 15.875 trường hợp cách ly tập trung tại cơ sở khác và 1.613 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Đến nay, Việt Nam đã phát hiện 1.514 ca mắc COVID-19, tổng số ca COVID-19 khỏi bệnh ở nước ta là 1.361. Có 35 người đã tử vong sau âm tính từ 3-4 lần. Trong số các bệnh nhân đang điều trị có 25 người đã chuyển âm tính ít nhất một lần với SARS-CoV-2. Việt Nam có 40 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.
Theo Bộ Y Tế
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP