Tiền thân là Trường Trung học chuyên nghiệp Địa chất 2 thuộc Bộ Công nghiệp, nay là Bộ Công thương, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung được thành lập từ 01/08/1978. Đến nay, 45 năm lịch sử hình thành và phát triển, Trường đã trở thành địa chỉ tin cậy đào tạo đa ngành nghề cho hàng trăm ngàn HSSV đáp ứng nhu cầu nhân lực trẻ cho các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên và cả nước.     

Năm 2018 đến nay, trường được đổi tên thành trường Cao đẳng Công Thương miền Trung theo Quyết định số 122 ngày 6 tháng 2 năm 2018 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đây được coi là dấu mốc thể hiện tầm nhìn và quyết tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường trong việc đưa trường thành một đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ tại thành phố Tuy Hòa, Phú Yên mà cho toàn khu vực miền Trung – Tây nguyên.

Hiện tại Nhà trường có 17 đơn vị trực thuộc, gồm 4 phòng, 6 khoa, 7 trung tâm. Với đội ngũ viên chức gần 200 người, trong đó có: 15 tiến sĩ, 7 nghiên cứu sinh, 105 thạc sĩ, 100% giảng viên có trình độ Đại học, sau đại học, đạt trình độ kỹ năng nghề quốc gia; có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm thực tế đã và đang đáp ứng tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Với phương châm: “Chất lượng là sứ mệnh – Thành công là đích đến”, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung quyết tâm xây dựng và phát triển MITC  trở thành trường Cao đẳng chất lượng cao, trường học thông minh tiến hành đào tạo theo chuẩn quốc tế. Đến năm 2035 đạt chuẩn ASEAN-4. Cung cấp cho người học và cộng đồng xã hội bằng chất lượng đào tạo, nghiên cứu chuyển giao, đổi mới sáng tạo; Đến năm 2045 đạt trình độ các nước G20.

Với hệ thống triết lý đào tạo mới: Giáo dục khai phóng – Gắn kết thực tiễn – Năng lực sáng tạo phù hợp với thị trường lao động hiện nay. Việc liên kết với Doanh nghiệp trong công tác đào tạo tại MITC để tạo môi trường học tập thực tế,  sinh viên ra trường làm được việc ngay luôn được Nhà trường đặt lên hàng đầu. Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã ký kết hợp tác với hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế để đảm bảo cho học sinh sinh viên vừa học vừa thực tập có thu nhập và cam kết giới thiệu việc làm cho 100% học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Với những thành tựu đạt được trong giáo dục đào tạo nghề nghiệp cùng những tiềm năng và thế mạnh của trường, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung được lựa chọn là cơ sở đào tạo 7 ngành nghề trọng điểm, trong đó có 3 ngành theo chuẩn quốc tế (ngành Điện công nghiệp, ngành Cắt gọt kim loại và ngành Hàn), 1 nghề theo chuẩn Asian (ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí), 3 ngành chuẩn quốc gia (ngành Điện tử công nghiệp, ngành Công nghệ thông tin, ngành Hướng dẫn du lịch).

45 năm với những thăng trầm và thành tựu, 45 năm của sự phấn đấu miệt mài khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế để từng bước trưởng thành. Thành quả đạt được là do sự đoàn kết nhất trí, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm tận lực và tích cực sáng tạo của tập thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên và sinh viên các khóa, các thế hệ của Nhà trường, trong giảng dạy, nghiên cứu và học tập. Sự phấn đấu không ngừng nghỉ ấy được ghi nhận bằng rất nhiều những khen tặng các cấp, từ chính phủ, các bộ ngành đến chính quyền địa phương:

– Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2008

– Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2003

– Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2013

– Biểu tượng vàng Nguồn lực Việt Nam lần thứ I – 2011

– Bằng khen của Bộ Công Thương năm 2023,

– Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo năm 2011, 2013

– Bằng khen của UBND tỉnh Phú Yên vào các năm 2010, 2013, 2015, 2023

– Chứng nhận Đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở GDNN năm 2021.

– Chứng nhận Chương trình đào tạo nghề Công nghệ thông tin, trình độ cao đẳng của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đạt chuẩn chất lượng chương trình đào tạo GDNN do bộ LĐ-TB và XH ban hành năm 2021.

– Chứng nhận Top 10 thương hiệu được tin dùng năm 2022.

– Cờ Thi đua của Bộ Công Thương, của Tổng Liên đoàn LĐVN và nhiều phần thưởng cao quý khác…

Đã qua một chặng đường khá dài với nhiều nỗ lực và bước tiến đầy tự hào. Bước vào thời kỳ phát triển mới của đất nước, thời kỳ hội nhập quốc tế; thách thức và thời cơ luôn đồng hành, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung vững bước với sứ mệnh của mình là cung cấp cho người học, cộng đồng xã hội dịch vụ đào tạo, nghiên cứu có chất lượng đáp ứng nhu cầu cao của xã hội. Tin rằng, với tinh thần đoàn kết, với trí lực và nhiệt tâm của tập thể cán bộ, nhân viên Nhà trường, chặng đường phía trước dẫu vô cùng khó khăn cũng không ngăn được bước chân của khát vọng chinh phục và cống hiến!

Thanh Huyền

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!


Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ