Thông báo khẩn số 2 nêu rõ: Yêu cầu những người dân, ai đã từng đến 14 địa điểm sau khẩn trương liên hệ ngay với cơ quan y tế hoặc nơi cư trú để được hướng dẫn.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, tối qua Bộ Y tế công bố 18 bệnh nhân tỉnh Hải Dương mắc COVID-19. Đó là 18 F1 liên quan ổ dịch TP. Chí Linh, từ BN1858-1865, BN1868-1872.
Như vậy, cho đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã có 7 huyện, thị xã, thành phố có người mắc COVID-19 gồm: TP. Chí Linh, TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách, huyện Kim Thành, huyện Ninh Giang và huyện Cẩm Giàng.

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát tại Khu đô thị Việt Mỹ, thị trấn Lai Cách. Ảnh: TL

Liên đến bệnh nhân 1851 là ông Đ.N.Đ (SN 1977), trú tại thị trấn Lai Cách là ca bệnh đầu tiên mắc COVID-19 trên địa bàn huyện Cẩm Giàng. Bệnh nhân này có lịch trình di chuyển phức tạp khi có ăn cỗ tại đám 49, đi dự hội nghị, hát karaoke, đến quán massage chân, đi chợ..
Đến chiều tối qua, trên địa bàn huyện Cẩm Giàng đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc COVID-19 nâng tổng số lên 7 ca. Những bệnh nhân này tập trung ở khu đô thị Việt Mỹ (thị trấn Lai Cách) và xóm 1, thôn Quý Dương (xã Tân Trường).
Trước tình hình trên, tối cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Cẩm Giàng phát đi Thông báo khẩn số 2 nêu rõ: yêu cầu những người dân, ai đã từng đến 14  địa điểm sau khẩn trương liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất hoặc nơi cư trú để được hướng dẫn. Cụ thể:

Khu vực cách ly y tế 21 ngày tại khu 2, phường Thạch Khôi (TP. Hải Dương). Ảnh: Đ.Tùy

1. Đám 49 ngày nhà ông Phương- Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Việt Mỹ (trị trấn Lai Cách) ngày 10/01;
2. Bệnh viện Nội tiết Trung ương, nhà hàng OceanPark Gia Lâm (TP. Hà Nội) ngày 20/01;
3. Nhà hàng Toàn Cúc, thôn Nghĩa Phú, xã Cẩm Vũ (huyện Cẩm Giàng) ngày 23/01;
4. Quán thuốc chân cầu vượt, cửa hàng tạp hóa Phụng Hải ở thị trấn Lai Cách ngày 24/01;
5. Liên hoan tổng kết chi bộ tại nhà văn hóa thôn Tuấn, xã Hùng Thắng (Bình Giang) ngày 24/01;

PV Huy Hoàng – Báo Gia đình & Xã hội có mặt tại bên trong Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

6. Nhà hàng Tây Bắc (xã Cao An); quán karaoke Minh Soạn tại Khu đô thị thương mại Lai Cách (huyện Cẩm Giàng) ngày 26/01;
7. Quán massage chân tại đường Nguyễn Lương Bằng; cửa hàng giày dép Lucky tại đường Trần Hưng Đạo; cửa hàng thời trang Hà Phạm tại đường Phạm Hồng Thái; mua bánh kẹo tại phố Tuy Hòa (cùng ở TP. Hải Dương) ngày 27/01;
8. Chợ Hội Đô (TP Hải Dương);
9. Lớp 1I, lớp 4D – trường Tiểu học Lai Cách từ 10/01 đến 28/01;
10. Quán Huy Tuyết trong chợ Lai Cách;
11. Trung tâm NEW SKY, thuộc khu 14, thị trấn Lai Cách;
13. Nhà cô Nguyễn Thu Hoài, khu Thống Nhất, thị trấn Lai Cách;
14. Các quán Karaoke: Tre Vàng, Hồ Sen Quý, Thanh Thuỷ có địa chỉ tại thôn Quý Dương, xã Tân Trường (huyện Cẩm Giàng).
KHẨN: Những ai đến 14 địa điểm sau ở huyện Cẩm Giàng, BV Nội tiết khẩn trương khai báo y tế - Ảnh 6.

Bữa ăn trưa của bệnh nhân mắc COVID-19 trong khu cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

Cũng trong ngày hôm qua (02/2), tỉnh Hải Dương ban hành quyết định hỗ trợ tiền ăn cho người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế do dịch COVID-19 trên địa bàn. Cụ thể: bắt đầu từ ngày 02/2/2021, tỉnh hỗ trợ bằng suất ăn trị giá 80 nghìn đồng/người/ngày.
Mức hỗ trợ này không áp dụng đối với đối tượng cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh quản lý, giám sát. Không áp dụng đối với cách ly tại nhà, nơi lưu trú, khách sạn, resort, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Được biết, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã có thư ngỏ kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ tinh thần, vật chất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh. Đồng thời, UBMTTQ tỉnh có Thư kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ ngoài vật chất, tinh thần, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết…
Theo Bộ Y Tế
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP