Sau Tết Nguyên đán, số ca F0 trên địa bàn tỉnh Phú Yên có xu hướng gia tăng, nhất là trong các trường học.
Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên yêu cầu tất cả các địa phương, đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.
Theo Tiểu ban Công nghệ thông tin và Tuyên truyền COVID-19 của tỉnh Phú Yên, số người nhiễm SARS-CoV-2 trong hai tuần qua có xu hướng tăng cao. Trung bình mỗi ngày có từ 250 đến 400 ca.

Nhân viên y tế thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân. (Ảnh: TTXVN)
Để ứng phó với dịch bệnh cũng như sự xuất hiện của biến thể Omicron, tỉnh đề nghị các địa phương tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, tuyệt đối không chủ quan với dịch bệnh; không tổ chức hoạt động tập trung đông người nếu không cần thiết.
Người dân tiêm phòng đầy đủ; luôn mang khẩu trang và giữ khoảng cách cần thiết khi tiếp xúc; chủ động xét nghiệm, khai báo y tế nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19.
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tỉnh Phú Yên đã cho phép học sinh ở các cấp đi học trực tiếp. Mặc dù các trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 đến từng lớp học nhưng số ca mắc trong học sinh vẫn ở mức cao.
Thống kê của Sở Y tế, trong ngày 16/2, toàn tỉnh có 483 ca; trong đó có 111 người đã tiêm 3 mũi vaccine, 281 người được tiêm 2 mũi và có 78 trẻ em dưới 12 tuổi…
Theo ông Trần Khắc Lễ – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên: Hiện các trường học thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch và đều có phương án phòng, chống dịch cụ thể.
Dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các trường học vừa dạy học, vừa phải thông tin để phụ huynh, học sinh tự kiểm tra sức khỏe cho con em mình trước khi đến trường để đảm bảo an toàn trường, lớp học. Qua theo dõi, tỷ lệ học sinh phải nghỉ học ở mỗi cấp học trên địa bàn tỉnh (trong đó có lý do mắc COVID-19) khoảng 2-3%.
Tính đến 19 giờ ngày 16/2, toàn tỉnh Phú Yên ghi nhận 13.662 người mắc COVID-19, trong số này đã có 71 ca tử vong. Trên địa bàn tỉnh cũng đã xuất hiện người nhiễm SARS-CoV-2 biến chủng Omicron.
Phú Yên có 99 xã, phường ở cấp độ 1 và 11 xã, phường ở cấp độ 2 của dịch./.
Theo TTXVN