Sáng ngày 15/09 tại hội trường B2 CS2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp với Công ty Cổ phần Viễn Thông FPT – FPT Telecom tổ chức chương trình FPT Telecom Career Booming: “Tân Sinh viên – Hành trình xây tương lai”. Chương trình nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của hơn 200 bạn HSSV.

Toàn cảnh chương trình FPT Telecom Career Booming: “Tân Sinh viên – Hành trình xây tương lai”

Tham dự chương trình về phía Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, có sự tham dự của ông Nguyễn Công Lý – Giám đốc Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, chi nhánh Phú Yên, bà Võ Thị Kim Hồng – Trưởng phòng Tuyển dụng, Trung tâm thu hút nguồn nhân lực – FPT Telecom. Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Thị Nguyệt Cầm – Trưởng phòng Quản lý đào tạo cùng các thầy cô đến từ các đơn vị liên quan và hơn 200 bạn tân học sinh sinh viên khóa 46 của Nhà trường.

Phát biểu tại Chương trình, TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng sự gắn bó hợp tác với Công ty cổ phần Viễn thông FPT – Chi nhánh Phú Yên trong suốt thời gian qua, bày tỏ niềm vui khi được đồng hành cùng Công ty cổ phần Viễn thông FPT – Chi nhánh Phú Yên tổ chức chương trình thiết thực, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của nhiều học sinh sinh viên. Thông qua chương trình, TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc mong muốn mỗi học sinh sinh viên sẽ tự tin, nỗ lực xây dựng một hành trình nghề nghiệp tương lai vững chắc để bước vào thị trường lao động.

TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Phát biểu tại Chương trình

Chương trình được tiếp tục với phần dẫn dắt chia sẻ đến từ bà Võ Thị Kim Hồng – Trưởng phòng Tuyển dụng, Trung tâm thu hút nguồn nhân lực, FPT Telecom, phần chia sẻ được diễn giả trình bày một cách thu hút, đem đến cho tân HSSV MITC những thông tin thiết thực như: những điều cần trang bị trước khi bước vào một buổi phỏng vấn; cách vượt qua nỗi sợ khi đứng trước đám đông, cách viết một CV chuyên nghiệp, đúng chuẩn; một số quy tắc ứng xử phù hợp để có một buổi phỏng vấn thành công… Đặc biệt, những kinh nghiệm và bài học thực tế trong quá trình làm việc chuyên môn cũng được chuyên gia nhiệt tình chia sẻ tại chương trình.

Bà Võ Thị Kim Hồng – Trưởng phòng Tuyển dụng, Trung tâm thu hút nguồn nhân lực, FPT Telecom – Chia sẻ tại Chương trình

Với tinh thần tham gia sôi nổi, các bạn tân học sinh sinh viên đã có hơn 40 phút chia sẻ với 2 diễn giả là cán bộ quản lý, lãnh đạo của FPT Telecom về những vướng mắc trong hành trình học tập ở phần hỏi đáp trực tiếp. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, thông qua chia sẻ 2 diễn giả đã giúp các bạn tân học sinh sinh viên MITC hiểu rõ về sự quan trọng trong việc thiết lập mục tiêu học tập, về nhu cầu của các nhà tuyển dụng, xu hướng lựa chọn việc làm. Mục tiêu chính là những bước cần thiết để đạt được mục đích, chính vì vậy, mỗi cá nhân phải xác định được mục tiêu cố gắng và đích đến học tập một cách rõ ràng.

Các bạn tân HSSV MITC hào hứng đặt các câu hỏi liên quan nghề nghiệp mà các bạn đang theo học đến các diễn giả 

Chương trình diễn ra sôi nổi khi các diễn giả giải đáp các câu hỏi đến từ các bạn HSSV MITC 

Sau chương trình, các bạn tân học sinh sinh viên không chỉ được trang bị thêm kiến thức vững chắc trong chặng đường bước vào sự nghiệp phía trước mà còn nhận được nhiều giá trị tốt đẹp để tiếp tục cố gắng và nâng cao năng lực của mình.

Thanh Huyền