Ngày 22/6, tại Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung diễn ra Hội thảo “Văn hóa ứng xử trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp”. Hội thảo do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tổ chức với sự chủ trì của ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN và ông Phạm Ngọc Thắng, Phó Vụ Trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên, cùng sự tham gia của đại diện các cơ sở GDNN khu vực miền Trung.

văn hóa ứng xử

Đại diện các cơ sở GDNN khu vực miền Trung tham gia hội thảo. Ảnh: THÚY HẰNG

Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng, kết quả triển khai công tác xây dựng ứng xử văn hóa trong các cơ sở GDNN.Vì vậy, tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận các nội dung chính như:
 – Thực trạng văn hóa ứng xử trong các cơ sở GDNN;
 – Giải pháp nâng cao văn hóa ứng xử trong các cơ sở GDNN;
 – Phát huy vai trò của người đứng đầu cơ sở GDNN về văn hóa ứng xử;
 – Công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong xây dựng văn hóa ứng xử;
 – Trách nhiệm của người học trong ứng xử với nhà giáo, cán bộ quản lý, viên chức, người lao động và với mọi người xung quanh…
“Qua hội thảo này, chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm, những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phát triển văn hóa ứng xử, đồng thời cùng tìm các ý tưởng để xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử trong cơ sở GDNN, góp phần giải bài toán về nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển và hội nhập của đất nước”, ông Đỗ Năng Khánh nhấn mạnh.

THÚY HẰNG

Theo Báo Phú Yên