Chiều 17/10, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổng kết và trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp thanh niên tỉnh Phú Yên năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng đã đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng cùng lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Lan Trinh

Từ 29 ý tưởng khởi nghiệp của các tác giả, nhóm tác giả ở vòng sơ loại, ban tổ chức đã chọn 10 ý tưởng xuất sắc nhất tranh tài ở vòng chung kết. Kết quả, giải nhất thuộc về ý tưởng “Trồng và kinh doanh hoa cúc lưới theo công nghệ cao” của tác giả Nguyễn Thị Lan Trinh, Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung; giải nhì thuộc về ý tưởng “Phát triển làng nghề truyền thống dệt chiếu cói kết hợp du lịch trên vùng đầm Ô Loan” của tác giả Nguyễn Anh Quân, xã An Cư, huyện Tuy An. Giải ba được trao cho tác giả Hồ Thị Xuân Hương, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh với ý tưởng “Mô hình Trung tâm chăm sóc sức khỏe toàn diện”. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích cho các ý tưởng khác.

Cuộc thi Khởi nghiệp thanh niên tỉnh Phú Yên năm 2020 được tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên, doanh nhân trẻ, chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong độ tuổi từ 18-35; nhằm cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của đoàn viên thanh niên; ươm mầm cho các ý tưởng kinh doanh với những giải pháp tiềm năng bước ra thị trường; thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn trong đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Theo Hà My

Báo Phú Yên Online