Ngày 2/10, tại TP Tuy Hòa, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB-XH) tổ chức Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020 – Startup Kite, vòng bán kết khu vực Nam Trung Bộ. Có 20 ý tưởng của các thí sinh/nhóm thí sinh tham dự ở vòng thi này.

Startup Kite là hoạt động nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh; thúc đẩy việc ứng dụng kiến thức, kỹ năng được trang bị trong nhà trường vào cuộc sống; đồng thời kết nối các dự án có tính khả thi cao với các nhà đầu tư.

Startup Kite năm 2020 được tổ chức ba vòng: Vòng sơ tuyển, bán kết và chung kết. Vòng bán kết đang diễn ra tại các khu vực trên cả nước, gồm: Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ, Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ. Tại vòng thi này, các thí sinh/nhóm thí sinh thuyết trình và phản biện với ban giám khảo là đại diện các doanh nghiệp trong khu vực để bảo vệ ý tưởng của mình.

Tại mỗi khu vực sẽ chọn ra 3 ý tưởng (nhất, nhì, ba) để tham dự vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào tháng 11/2020 tại TP Hồ Chí Minh trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020. Các thí sinh/đội thí sinh xuất sắc sẽ thuyết phục, thương thuyết với nhà đầu tư để huy động vốn, đồng thời xử lý những tình huống do ban giám khảo đưa ra.

Theo Báo Phú Yên

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP