Sáng nay ngày 16/9, tại phòng họp A2 cơ sở 2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã diễn ra chương trình trực tuyến thông cáo báo chí – Trao gói hỗ trợ lên tới 7 tỷ đồng cho HSSV trường Cao đẳng Công Thương miền Trung hưởng ứng lời kêu gọi của thủ tướng chính phủ.

Toàn cảnh Chương trình trực tuyến thông cáo báo chí - Trao gói hỗ trợ lên tới 7 tỷ đồng cho HSSV

Toàn cảnh Chương trình trực tuyến thông cáo báo chí – Trao gói hỗ trợ lên tới 7 tỷ đồng cho HSSV

Tham dự chương trình có TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường, Ban giám hiệu, toàn thể CBVC nhà trường tham gia bằng hình thức trực tuyến, đại diện học sinh sinh viên K42, K43 và tân học sinh sinh viên K44; đại diện Báo Phú Yên và đài phát thanh truyền hình Phú Yên PTP.
Phát biểu tại chương trình, TS. Trần Kim Quyên thay mặt nhà trường chính thức công bố gói hỗ trợ lên tới 7 tỷ đồng của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung dành cho các bạn học sinh sinh viên MITC đang và sẽ theo học tại trường trong HKI năm học 2021-2022 này. Đây là chương trình hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chung tay, góp sức hỗ trợ “Sóng và máy tính cho em”, kịp thời chia sẻ với phụ huynh học sinh, người lao động bị ảnh hưởng do đại dịch covid-19 vượt qua giai đoạn khó khăn này.
TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường - Trao gói hỗ trợ cho đại diện HSSV của Trường

TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường – Trao gói hỗ trợ cho đại diện HSSV của Trường

Theo đó, Đối với năm thứ nhất, giảm 50% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 cho Tân HSSV cho tất cả các ngành đào tạo; trường hợp các học sinh sinh viên diện miễn học phí theo chế độ của nhà nước được nhà trường hỗ trợ 1 triệu/HSSV. Đối với sinh viên năm thứ hai và năm thứ ba: Giảm 20% học phí của học kì 1 năm học 2021-2022 cho tất cả các ngành đào tạo; trao tặng 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu cho các HSSV có hoàn cảnh khó khăn; tặng máy tính học trực tuyến cho HSSV thuộc diện hộ nghèo không có điều kiện học tập. Ngoài ra, Nhà trường không chỉ đã trao tặng 05 suất học bổng toàn phần cho những Tân sinh viên có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 trên 18 điểm. Nhà trường sẽ dành 10 suất học bổng toàn phần, tương đương trị giá hơn 300 triệu cho HSSV về từ TPHCM và các tỉnh phía Nam. Đồng thời, hội đồng trường cũng triển khai tiếp nhận đơn của HSSV để xem xét cho nợ học phí hoặc miễn 100% học phí cho những HSSV thuộc diện khó khăn.
Hy vọng với gói hỗ trợ này, Nhà trường sẽ lan tỏa được chương trình thiết thực, ý nghĩa này đến khắp mọi miền quê hương và ngày càng nhiều đơn vị tham gia hưởng ứng, để không chỉ riêng các bạn học sinh sinh viên trường Cao đẳng Công Thương miền Trung mà tất cả các bạn HSSV trên cả nước được đến trường, có thêm nhiều cơ hội rèn luyện, trải nghiệm, cùng nhau vượt qua khó khăn thử thách của đại dịch. Từ đó, lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp đam mê, năng lực, cùng nhau “thực học – thực hành – thực nghiệp”, góp phần xây dựng quê hương Phú Yên nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung ngày càng giàu đẹp và nhân văn.

Bảo Hậu

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP
Đăng ký trực tuyến