Sáng ngày 17/11, tại hội trường phòng giáo dục huyện Sông Hinh, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức buổi tập huấn về phương pháp tư duy đổi mới sáng tạo (ĐMST), khởi nghiệp và tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên huyện Sông Hinh và huyện Tây Hòa.

Toàn cảnh buổi tập huấn về phương pháp tư duy đổi mới sáng tạo (ĐMST), khởi nghiệp và tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên huyện Sông Hinh và huyện Tây Hòa
Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Hồ Vĩnh Hưng, Bí thư huyện Đoàn Sông Hinh; đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Bí thư huyện Đoàn Tây Hòa, TS. Trần Thị Nguyệt Cầm- trưởng khoa Tin Học và Kinh tế – cố vấn khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tạo tác động xã hội; TS. Võ Thị Mỹ Nga- Giám đốc trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp; đồng chí Nguyễn Tấn Khả- Bí thư đoàn trường; các giảng viên MITC và các đồng chí Bí thư xã đoàn và gần 100 đoàn viên thanh niên huyện Sông Hinh và Tây Hòa.
Tại buổi tập huấn, TS. Trần Thị Nguyệt Cầm đã truyền đạt các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các cách suy nghĩ đổi mới sáng tạo trong khởi nghiệp, giới thiệu các tư duy khởi nghiệp, qua đó giúp thay đổi tư duy, suy nghĩ của các bạn đoàn viên, thanh niên trong quá trình khởi nghiệp của chính bản thân mình. Cũng trong buổi tập huấn, TS. Võ Thị Mỹ Nga đã tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên cũng như các chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong quá trình khuyến khích, hỗ trợ đào tạo cho nguồn lao động là đoàn viên thanh niên.

TS. Trần Thị Nguyệt Cầm – Trưởng khoa Tin Học và Kinh tế- cố vấn khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tạo tác động xã hội
Song song với buổi tập huấn là chương trình chuyển giao 30 cây chuối Nam Mỹ nuôi cấy mô từ phòng thí nghiệm của trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo MITC cho xã Đoàn Eatrol, đây là một loại chuối cho năng suất và giá trị kinh tế rất cao. Hy vọng từ các cây chuối cấy mô Nam Mỹ này, xã Eatrol Đoàn sẽ phát triển và nhân rộng tới các xã còn lại trong huyện, góp phần đa canh hóa trong trồng trọt, tăng thu nhập cho bà con nông dân trên địa bàn.
Bảo Hậu