Sáng nay, ngày 8 tháng 9, tại phòng họp A2- cơ sở 2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức buổi tổng kết và trao giải cuộc thi thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp cấp trường. Nhằm đảm bảo cho công tác phòng chống lây lan dịch bệnh Covid, tất cả các giảng viên tham gia bằng hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh buổi tổng kết và trao giải cuộc thi thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp cấp trường

Toàn cảnh buổi tổng kết và trao giải cuộc thi thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp cấp trường

Cuộc thi thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp cấp trường lần này nhằm mục đích thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi từ hình thức dạy học truyền thống sang giảng dạy thông qua nền tảng công nghệ số hóa; Áp dụng hình thức dạy học từ xa, trực tuyến theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của người học đáp ứng xu thế công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và chuyển đổi số tại MITC. Thông qua cuộc thi sẽ chọn 02 giáo viên MITC đạt điểm số cao nhất để tham gia cuộc thi cấp tỉnh và cấp toàn quốc.
Sau hơn 1 tháng phát động và triển khai, cuộc thi đã đi đến hồi kết với 1 giải nhì được trao cho cô Võ Thị Như Lý, 2 giải ba và các giải khuyến khích. Việc không có giải nhất trong cuộc thi lần này thể hiện tính khách quan, tinh thần cầu toàn của đội ngũ ban giám khảo trường Cao đẳng Công Thương miền Trung trong việc đưa ra các đánh giá của mình dựa trên các tiêu chí có yêu cầu cao, tương đương với cấp tỉnh và xa hơn là cấp toàn quốc.
Cô Võ Thị Như Lý - Đạt giải nhì trong cuộc thi lần này

Cô Võ Thị Như Lý – Đạt giải nhì trong cuộc thi lần này

Qua cuộc thi lần này, đội ngũ nhà giáo trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có cơ hội học hỏi lẫn nhau, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng CNTT vào thiết kế, tổ chức và quản lý dạy học trực tuyến phù hợp với đặc điểm giáo dục nghề nghiệp và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số cũng như nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực dạy học trực tuyến của mình. Qua đó, đẩy mạnh phong trào ứng dụng CNTT trong đổi mới dạy học tại MITC nói riêng và toàn hệ thống GDNN nói chung.

Bảo Hậu

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP
Đăng ký trực tuyến