Vào thứ 6 tuần này, đại diện bên tập đoàn Vinfast, nhà sản suất ô tô đầu tiên của Việt Nam sẽ có buổi làm việc với trường Cao đẳng Công Thương miền Trung về một số dự án hợp tác về mảng công nghệ giữa 2 bên.

Dự kiến, Vinfast sẽ đặt 2 trạm sạc xe điện đầu tiên ở tỉnh Phú Yên tại 2 cơ sở của MITC, mỗi trạm sẽ có khoảng 20 bộ sạc cho cả xe hơi và xe máy. Công nghệ ô tô đang là xu hướng của thời đại, dần dà sẽ thay thế xe ô tô chạy bằng xăng, giúp giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính góp phần bảo vệ môi trường. Như vậy, việc đặt các trạm sạc điện nhanh cho xe điện Vinfast nói riêng và xe điện nói chung ở MITC là một bước đi đón đầu xu hướng của ngành ô tô điện.
Sắp tới, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung sẽ tiếp tục hợp tác với Vinfast trong các lĩnh vực khác, đặc biệt là trong chương trình giảng dạy ngành ô tô MITC đã và đang đào tạo trong thời gian qua.
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP