NGÀNH KỸ THUẬT HÀN CÔNG NGHỆ CAO

NGÀNH ĐÀO TẠO CHUẨN KV ASEAN

Mã ngành: 5520123
Bậc đào tạo: Trung cấp
Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

  • Tổng quan về ngành Kỹ thuật hàn công nghệ cao:

Hiện nay Kỹ thuật hàn công nghệ cao xuất hiện rất thường xuyên và đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với các ngành sản xuất trong xã hội. Trong lĩnh vực Cơ khí có đến trên 70% các sản phẩm được sản xuất ra đều cần phải có sự đóng góp của cơ khí Hàn. Hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới, nhu cầu về nhân lực nghề cơ khí hàn đang ở mức rất cao. Đến với ngành cơ khí Hàn  người học có thể tự thiết kế, chế tạo ra các sản phẩm cơ khí Hàn trên các thiết bị thông thường như máy hàn hồ quang điện DC, AC và các thiết bị hàn tự động công nghệ cao như hàn MAG/MIG, TIG, hàn tự dộng dưới lớp thuốc, máy cắt tôn tấm thủy lực…. ở tất cả các vị trí hàn khác nhau. Ngoài ra trong các lĩnh cực xây dựng, điện lạnh,… điều cần người có tay nghề hàn. Bảo đảm 100% học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành cơ khí hàn có việc làm ngay.

Ngành Kỹ thuật hàn công nghệ cao – Bậc Trung cấp

  • Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

Trong giai đoạn nước ta thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay, những người được đào tạo ngành cơ khí hàn sau khi tốt nghiệp có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong các lĩnh vực chế tạo sản phẩm lớn như:

Công nghiệp dầu khí (chế tạo, sửa chữa các chân đế giàn khoan, các đường ống dẫn dầu, các bể chứa); Công nghiệp chế tạo tàu thủy, tàu đường sắt cao tốc; Công nghiệp máy bay; Công nghiệp hóa dầu, hóa chất; Công nghiệp thủy điện, nhiệt điện; Công nghiệp xi măng; Công nghiệp cầu đường; Công nghiệp chế tạo nhà xưởng,giàn, dầm; Ngành chế tạo máy công nghiệp.

Có thể nói Kỹ thuật hàn công nghệ cao là nghề đang đắt hàng nhất hiện nay và được yêu cầu mức lương rất cao. Tại các trung tâm đào tạo kỹ thuật hàn, học viên ra trường đều có thể đi làm ngay tại các công ty trong nước với mức lương 6-8 triệu đồng/ tháng. Con số này còn lớn hơn rất nhiều đối với những người có chứng chỉ hàn ở các cấp độ 3G – 6G, đặc biệt với lao động có tay nghề và đi làm ở nước ngoài, con số này không khó để đạt mức hàng ngàn USD/tháng.

Lương khởi điểm: 4 đến 5 triệu/tháng

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ