Sáng ngày 17/4, tại phòng 101 B1, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức Chương trình Chào mừng Ngày Sách và Văn Hóa Đọc Việt Nam lần 2 năm 2023 với chủ đề: “Sách – Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”, nhằm hưởng ứng ngày Sách và Văn Hóa Đọc Việt Nam 21/4 và xây dựng văn hóa đọc trong HSSV và CBVC & NLĐ MITC. Tham dự chương trình có TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường – Hiệu trưởng nhà trường; Trưởng phó các đơn vị và đông đảo CBVC & HSSV nhà trường.

Toàn cảnh Chương trình Chào mừng Ngày Sách và Văn Hóa Đọc Việt Nam lần 2 năm 2023 với chủ đề: “Sách – Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”

Mở đầu chương trình, ThS. Huỳnh Mạnh Nhân – Trưởng phòng Quản lý Chất lượng và Nghiên cứu khoa học đã cùng ôn lại truyền thống Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam. Việc lấy ngày 21/4 là ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam là cuốn “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam.

ThS. Huỳnh Mạnh Nhân – Trưởng phòng Quản lý Chất lượng và Nghiên cứu khoa học, phát biểu trong chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc đọc sách và văn hóa đọc đối với CBVC & HSSV nhà trường nói riêng và con người nói chung. Đặc biệt, trong thời đại 4.0 và sự phát triển của Trí tuệ nhân tạo, trong đó có Chat GPT, thì việc đọc sách, tự học tự phát triển bản thân là điều tất yếu với mỗi người lao động. Đó cũng là lý do trường Cao đẳng Công Thương miền Trung thay đổi tiết lý đào tạo: Giáo dục khai phóng gắn với thực tiễn – Đổi mới sáng tạo.

TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu trong chương trình

Nhân dịp này, TS. Trần Kim Quyên đã gởi tặng thư viện trường một số đầu sách và hy vọng việc đọc sách không chỉ là phong trào mà trở thành một nét văn hóa chung của toàn trường. Hoạt động ủng hộ sách cho thư viện sẽ tiếp tục đến hết ngày 29/4, các cá nhân và tập thể có sách ủng hộ vui lòng gởi trực tiếp tại thư viện Cơ sở 1 hoặc Cơ sở 2 Nhà trường.

TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Nhà trường gởi tặng Thư viện trường một số đầu sách

Cuối chương trình, toàn thể CBVC & HSSV tham dự đã cùng tham quan đọc sách tại phòng triển lãm sách cũng như tại phòng đọc thư viện trường. Trong thời gian tới, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung sẽ phát động chương trình đọc và viết cảm nhận về sách với chủ đề: “Sách – Đọc để đổi mới tư duy” trong HSSV và CBVC MITC, với 02 giải thưởng trị giá 1 triệu đồng mỗi giải.

Sau chương trình Viên chức, người lao động Nhà trường tham quan và đọc sách tại thư viện trường

Bảo Hậu