Sáng ngày 20/6, tại Hội trường UBND huyện Đồng Xuân, UBND huyện Đồng Xuân phối hợp với trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tổ chức Hội nghị Tập huấn đào tạo, bồi dưỡng và triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động năm 2023 trên địa bàn huyện Đồng Xuân. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về đào tạo nghề, phát triển kỹ năng quảng bá sản phẩm thông qua mạng xã hội, tư duy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số cho các cán bộ phụ trách và cộng tác viên công tác xã hội tại vùng dân tộc thiểu số của huyện nhà.

Toàn cảnh buổi Tập huấn đào tạo, bồi dưỡng và triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động năm 2023 trên địa bàn huyện Đồng Xuân

Tham dự chương trình có Ông Phạm Trung Chánh – Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân; Ông Đoàn Văn Thủy – Trưởng phòng Lao động – Thương binh & Xã hội huyện; Ông Lê Văn Nam- Giám đốc Trung tâm GDNN&GDTT huyện cùng lãnh đạo UBND xã, công chức VHXH; phụ trách công tác LĐ-TB&XH; cộng tác viên công tác xã hội của các xã Phú Mỡ, Xuân Quang 1, Xuân Quang 2, Xuân Lãnh, Đa Lộc huyện Đồng Xuân.

Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Võ Thị Mỹ Nga – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp – Chuyên gia về tư vấn tâm lý hướng nghiệp, lập thân, lập nghiệp; ThS. Nguyễn Thị Bích Thủy – Chuyên gia Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Thành viên Hội đồng khởi nghiệp Quốc gia phía Nam – Thành viên mạng lưới Coach Quốc tế; TS. Nguyễn Trung Hòa – Phó Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo – Chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo và các nền tảng mạng xã hội

Ông Phạm Trung Chánh – Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân – Phát biểu khai mạc buổi Tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên đề: Tinh thần kết nối cùng phát triển trong tình hình mới của TS. Trần Kim Quyên; Khởi nghiệp nông thôn hiệu quả và Thấu hiểu thị trường- lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả của ThS. Nguyễn Thị Bích Thủy; Đào tạo dùng công nghệ AI hỗ trợ làm tư liệu số trong truyền thông và maketing các lĩnh vực kinh doanh, công tác xã hội, … của TS. Nguyễn Trung Hòa; Vai trò của cán bộ xã, trưởng thôn trong công cuộc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng dân tộc thiểu số, miền núi hiện nay của TS. Võ Thị Mỹ Nga.

Tại buổi Tập huấn, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia chia sẻ, giải đáp các thắc mắc mà mình đang vướng mắc

Trong thời gian gần đây, huyện Đồng Xuân là một trong những đơn vị có nhiều hoạt động gắn với phong trào đổi mới sáng tạo, lập thân, lập nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Trong tháng 5, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cũng đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức hàng loạt các hoạt động nhằm tư vấn, định hướng nghề nghiệp, kỹ năng lập thân, lập nghiệp và trang bị phương pháp tư duy, nghiên cứu khoa học cho đoàn viên, thanh niên là học sinh các trường THPT tại huyện Đồng Xuân.

Trong thời gian tới, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tiếp tục hỗ trợ huyện Đồng Xuân thành lập Câu lạc bộ Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, Câu lạc bộ Khoa học kỹ thuật,…; tư vấn cho đoàn viên, thanh niên, học sinh thực hiện các sản phẩm nghiên cứu khoa học để tham gia các cuộc thi sáng tạo về khoa học kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác chuyên môn, hoạt động khởi nghiệp tại địa phương; hỗ trợ địa phương phát triển các dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP,… của thanh niên.

Bảo Hậu

Một số hình ảnh khác trong buổi Tập huấn: