Sáng ngày 2/3, tại phòng họp A2 cơ sở 2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên đã tổ chức buổi Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Tư vấn hướng nghiệp và Tuyển sinh cho các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong Dự án phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số các huyện miền núi tỉnh Phú Yên.

Toàn cảnh buổi khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Tư vấn hướng nghiệp và Tuyển sinh cho các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh

Tham dự buổi khai giảng có TS. Phan Huỳnh Anh – Chủ tịch Smentor, Giảng viên khởi nghiệp quốc gia. TS. Trần Thị Nguyệt Cầm – Trưởng phòng Quản lý đào tạo cùng các thầy, cô giáo đến từ các Cơ sở Giáo Dục nghề nghiệp trên địa bàn Tỉnh.

TS. Trần Thị Nguyệt Cầm – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, phát biểu tại buổi Khai giảng

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Trần Thị Nguyệt Cầm nhấn mạnh về tầm quan trọng của Hướng nghiệp và tuyển sinh trong công tác giáo dục và đào tạo hiện nay. Nó giúp các em học sinh hình thành kỹ năng tự chủ trong việc tìm hiểu và chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực và sở thích cá nhân trước những nhu cầu đa dạng về thị trường lao động, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo và giảm thiểu chi phí xã hội. Thông qua công tác hướng nghiệp, tuyển sinh, các em học sinh có những lời khuyên khách quan, căn cứ khoa học giúp các em học sinh mạnh dạn, tự tin hơn trong quyết định chọn ngành, nghề theo học.

TS. Phan Huỳnh Anh – Chủ tịch Smentor, Giảng viên khởi nghiệp quốc gia tham gia giảng dạy tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Tư vấn hướng nghiệp và Tuyển sinh cho các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh

Sau phần giao lưu, giới thiệu về lớp học, TS. Phan Huỳnh Anh – Chủ tịch Smentor, Giảng viên khởi nghiệp quốc gia đã chính thức tiếp quản lớp học và bắt đầu chương trình với phần chia sẻ Chuyên đề đầu tiên: Marketing hiệu quả trong trong tác tuyển sinh, hướng nghiệp.

Bảo Hậu