Trong 3 ngày 23,24&25/5, tại Hội trường B2 cơ sở 2, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp với Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (VSMA), Hội Phụ nữ tỉnh Phú Yên, tổ chức Khóa đào tạo Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hành trình Mentoring dành cho các Cố vấn khởi nghiệp, Giảng viên Cao đẳng/Đại học, cán bộ giảng dạy về khởi nghiệp, Doanh nhân (có kinh nghiệm trên 5 năm), cán bộ Lãnh đạo các đơn vị có tổ chức các hoạt động khởi nghiệp tại khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên.

Toàn cảnh buổi Khai giảng Khóa đào tạo Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hành trình Mentoring được diễn ra trong 3 ngày

Đây là năm thứ 4, Ban tổ chức đưa đào tạo cố vấn về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào nội dung hoạt động của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mục đích nhằm trang bị những kỹ năng cố vấn cơ bản cho các học viên để sau này sẽ giảng dạy, cố vấn cho doanh nghiệp khởi nghiệp, hỗ trợ địa phương trong việc xây dựng và tham mưu về chính sách, kế hoạch triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp góp phần hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương.

TS. Trần Kim Quyên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung – Phát biểu tại buổi Khai mạc

Phát biểu tại khoá đào tạo TS. Trần Kim Quyên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cho biết, Cố vấn (mentor) trong khởi nghiệp và kinh doanh là một khái niệm không còn quá mới trong cộng đồng kinh doanh và khởi nghiệp tại Việt Nam. Người cố vấn thực chất là người có kinh nghiệm, vốn sống và có mong muốn đồng hành cùng các nhà sáng lập, các chủ doanh nghiệp trẻ để giúp họ trưởng thành trên nhiều khía cạnh, từ đó vận hành doanh nghiệp hiệu quả hơn. Về phần mình, các cố vấn cũng trưởng thành hơn trong khả năng gây ảnh hưởng tích cực đến người khác, học từ thế hệ trẻ và rèn luyện kỹ năng lắng nghe, khả năng đặt câu hỏi tốt.

Các thành viên trong Khóa đào tạo Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hành trình mentoring trao đổi sôi nổi, nhiệt huyết sáng tạo cùng chuyên gia tại các buổi học

Sau 3 ngày học tập và làm việc với tinh thần tích cực học hỏi, nhiệt huyết sáng tạo và mang tính xây dựng từ các Chuyên gia, Doanh nhân, giảng viên của khu vực Nam Trung bộ – Tây Nguyên, lớp học đã chính thức khép lại để mở ra những chương mới trong việc thúc đẩy sự sáng tạo, hình thành tư duy đổi mới sáng tạo trong từng cá nhân, thế hệ trẻ Phú Yên nói riêng và cả nước nói chung. Dự kiến trong thời gian tới, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung sẽ thành lập CLB Mentoring nhằm kết nối nguồn lực các chuyên gia, trí thức, doanh nhân trong nước đồng thời kết nối và tận dụng sự hỗ trợ nhiều mặt từ các nguồn lực quốc tế. Qua đó góp phần thu hẹp khoảng cách với các nước phát triển và đưa Việt Nam trở thành một quốc gia mạnh mẽ về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Bảo Hậu

Một số hình khác của Khóa học: