Sáng ngày 16/2 tại Hội trường B2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình ký kết Mô hình “Cổng trường An Toàn Giao Thông” và phổ biến pháp luật an toàn giao thông cho hơn 100 HSSV đại diện gần 3000 HSSV toàn trường.

Tham dự Chương trình có Đồng chí Thượng tá Lê Tấn Sỹ – Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Phú Yên; Thiếu tá Đào Thị Ngọc May – Phó Đội trưởng đội Tuyên truyền, phòng CSGT ; lãnh đạo UBND và Công an phường 8,9; Phóng viên chương trình Vì ANTQ Công an tỉnh, Phóng viên Báo Phú Yên. Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trường Nhà trường; Cùng các thầy cô là trưởng phó, phòng khoa trung tâm, Bí thư ĐTN, Chủ tịch HSV, cán bộ đội tuyên truyền, Quý thầy cô giáo cố vấn học tập các lớp và hơn 100 HSSV đại diện gần 3000 HSSV toàn trường.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Phát biểu khai mạc, đồng chí Thượng tá Lê Tấn Sỹ – Phó Trưởng phòng CSGT, Công an Tỉnh nhấn mạnh về những nỗi đau và mất mát to lớn của tai nạn giao thông gây ra đối với Việt Nam nói chung và toàn thế giới nói riêng. Chương trình hôm nay là một bước hiện thực hóa chương trình ký kết phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TT ATGT trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 – 2023 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với Bộ Công an.

Đồng chí Thượng tá Lê Tấn Sỹ – Phó Trưởng phòng CSGT, Công an Tỉnh, phát biểu khai mạc buổi Lễ

Tại Chương trình, TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc hy vọng sau chương trình toàn thể CBVC và HSSV trường Cao đẳng Công Thương miền Trung quyết tâm xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật trật tự ATGT, phấn đấu không để giáo viên, nhân viên và học sinh sinh viên Nhà trường vi phạm, gây tai nạn giao thông; đảm bảo TTATGT trên địa bàn khu vực cổng trường trong thời gian tới.

Đại diện phòng CSGT, Công an tỉnh Phú Yên và Đại diện Nhà trường cùng đặt bút ký vào bản ký kết

Tiếp đến, đồng chí Thượng tá Lê Tấn Sỹ – Phó Trưởng phòng CSGT và TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng cùng đặt bút ký vào bản ký kết mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” giữa hai đơn vị. Mô hình có ý nghĩa rất lớn trong việc giữ gìn trật tự ATGT góp phần tích cực thực hiện các giải pháp phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông, hạn chế vi phạm giao thông, ùn tắc giao thông trước cổng trường MITC, qua đó góp phần đảm bảo TT ATGT của toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Tấn Khả, Bí thư Đoàn trường, tổ trưởng tổ Trật tự ATGT, phát biểu tại buổi Lễ

Chương trình tiếp tục với phần thông qua quyết định thành lập và ra mắt tổ tự quản và phần Ký cam kết chấp hành pháp luật TT ATGT của đại diện HSSV đến từ 5 khoa Nhà trường. Cuối chương trình là phần tuyên truyền pháp luật TTATGT do đồng chí Thiếu tá Đào Thị Ngọc May- Phó Đội trưởng Đội tuyên truyền, phòng CSGT công an tỉnh Phú Yên đảm nhận.

Thiếu tá Đào Thị Ngọc May- Phó Đội trưởng Đội tuyên truyền, phòng CSGT công an tỉnh Phú Yên tuyên truyền pháp luật về ATGT tại buổi Lễ

“Cổng trường ATGT có ý nghĩa rất lớn trong việc giữ gìn trật tự ATGT góp phần tích cực thực hiện các giải pháp phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông, hạn chế vi phạm giao thông, ùn tắc giao thông, đáp ứng yêu cầu trong công tác đảm bảo TT ATGT của toàn xã hội. Chương trình ký kết Mô hình “Cổng trường ATGT” giữa Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Yên đã giúp phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Hội Sinh viên của nhà trường trong việc giữ gìn trật tự ATGT; đẩy mạnh cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”; để học sinh sinh viên Nhà trường là lực lượng đi đầu, tiên phong gương mẫu chấp hành Luật Giao thông, thể hiện nếp sống văn hóa giao thông.

Bảo Hậu