Sáng ngày 06/09/2023, Công ty Cổ phần H-VNCAREER đã có buổi làm việc đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung về chương trình tuyển sinh và định hướng việc làm cho sinh viên năm cuối. 

Toàn cảnh buổi Ký kết thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại buổi ký kết, Ông Nguyễn Tuấn Anh – Tổng Giám Đốc Công ty bày tỏ sự trân trọng mong muốn hợp tác với Nhà trường để góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hiệu quả nguồn nhân lực phục vụ cho thị trường lao động tại Nhật Bản, giúp sinh viên hiện thực hóa giấc mơ làm việc ở các nước tiên tiến trên thế giới.

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần H-VNCAREER – Phát biểu trong buổi ký kết 

Cũng trong buổi ký kết, Ông Nguyễn Đức Thông – Phó Tổng Giám đốc Công Ty đã nhấn mạnh: Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này là cầu nối đưa sinh viên làm việc tại Nhật Bản theo diện visa Đặc định, visa Kỹ sư thực hành, tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ sinh viên của Nhà trường sau khi tốt nghiệp Cao đẳng có thêm nhiều cơ hội việc làm. Với kinh nghiệm được đúc kết trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại của Nhật Bản, sau 5 năm cũng sẽ được Công ty hỗ trợ chuyển đổi visa hoặc nếu có mong muốn trở về Việt Nam sau đó cũng sẽ được hỗ trợ giới thiệu việc làm trong nước.

Ông Nguyễn Đức Thông – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần H-VNCAREER – Phát biểu trong buổi ký kết

TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với Công ty Cổ phần H-VNCAREER là một trong những dấu mốc quan trọng nhằm tăng cường gắn kết tuyển sinh với tuyển dụng, qua đó hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu thị trường lao động khu vực ASEAN và G20. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu trong chiến lược phát triển của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung giai đoạn tới.

TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Phát biểu trong buổi ký kết

Với 45 năm hình thành và phát triển, việc kết nối doanh nghiệp, tìm kiếm đầu ra cho HSSV đã được Nhà trường đẩy mạnh từ nhiều năm nay, các HSSV hàng năm theo thống kê, có việc làm trên 90% và đặc biệt trong đó hơn 20% có việc làm ngay thời điểm tham gia thực tập doanh nghiệp. Sự ra mắt Sàn việc làm từ năm 2022 vừa qua và kết hợp AI hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp cũng đã khẳng định đến sự quan tâm của Nhà trường đến công tác chăm sóc người học, đồng hành người học sau khi tốt nghiệp.

Vì vậy, về phía Nhà trường, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã nhấn mạnh một lần nữa: “Chúng tôi rất vui mừng vì sự quan tâm của Quý lãnh đạo Tổng Công ty H-VNCAREER đã đến đây, phối hợp cùng với Nhà trường thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh vì người học, vì nguồn nhân lực có đào tạo chuyên môn cao vững vàng bước ra thị trường lao động ngoài nước”.

Đại diện Công ty Cổ phần H-VNCAREER và Đại diện trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cùng đặt bút ký vào biên bản thỏa thuận hợp tác

Thông qua trao đổi và thảo luận thống nhất, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung Công ty Cổ phần H-VNCAREER đã đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác. Buổi ký kết thỏa thuận hợp tác thành công tốt đẹp, hy vọng trong tương lai gần, Sinh viên của Nhà trường sẽ nắm bắt cơ hội đến với những quốc gia tiên tiến làm việc, phát huy các kiến thức, kỹ năng chuyên môn đã được đào tạo trong Nhà trường, có thêm nhiều lựa chọn hướng đi nghề nghiệp trong tương lai.

Thanh Huyền