Vào sáng ngày 11/2, tại TP Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung do TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, CTHĐT, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã tham dự buổi Lễ tổng kết các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp năm 2022 và ký kết Hợp tác với các Trường Đại học, Cao đẳng do Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam tổ chức.

Toàn cành buổi Lễ tổng kết hoạt động khởi nghiệp năm 2022 tại TP Hồ Chí Minh

Tại buổi Lễ, Bà Võ Thị Phương Lan, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam chia sẻ, với sứ mệnh Ươm mầm doanh nhân Việt, năm 2014, Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam chính thức được thành lập, theo Quyết định của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Thành viên của Hội đồng bao gồm các doanh nhân, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Nam, với tinh thần tự nguyện đã đào tạo, chia sẻ, tư vấn cho hàng chục nghìn sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng phía Nam.

Bà Võ Thị Phương Lan – Chủ tịch Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam chia sẻ về những hoạt động của Hội đồng trong năm 2022 (Nguồn: diendandoanhnghiep.vn)

Kết quả các hoạt động khởi nghiệp trong năm 2022, Hội đồng tổ chức 2.296 buổi tương đương 9.184 giờ công. Tổng số hoạt động năm 2022 nhiều hơn 2.140 giờ so năm 2021 (5.404 giờ) và nhiều hơn 3.202 giờ so năm 2020 (4.340 giờ). Tổ chức 28 lớp đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho sinh viên giảng viên các trường đại học, cao đẳng, THPT.

Hai bên cùng ký kết vào biên bản hợp tác

Tiếp theo Chương trình, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam đã cùng đặt bút ký vào bản ký kết giữa hai bên. Theo đó, Biên bản ghi nhớ được ký kết với các nội dung như: Các bên phối hợp cùng tham gia giảng dạy các kiến thức về kỹ năng mềm dành cho giảng viên, sinh viên; phối hợp chia sẻ kinh nghiệm để phát triển các nhóm dự án khởi nghiệp; phối hợp triển khai chương trình mentoring cho sinh viên; tham gia giao lưu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên.

Bảo Hậu