Chiều ngày 15 tháng 6, tại phòng họp A2 cơ sở 2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, Hội đồng thẩm định chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo sơ cấp nghề Bảo dưỡng, sữa chữa điện và điện lạnh ô tô đã tiến hành buổi Thẩm định chương trình đào tạo sơ cấp nghề Bảo dưỡng, sữa chữa điện và điện lạnh ô tô.

Toàn cảnh buổi Thẩm định chương trình đào tạo Sơ cấp nghề Bảo dưỡng, sửa chữa điện và điện lạnh ô tô

Đến dự buổi Thẩm định có ThS. Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng thẩm định; TS. Trần Thị Nguyệt Cầm – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo  – Ủy viên thư ký; ThS. Bùi Mạnh Tuấn – Trưởng khoa Cơ khí; Ông Đỗ Thanh Kiếm và Ông Nguyễn Thành Quang – Giảng viên trường CĐN; Ông Lê Văn Sơn – Đại diện doanh nghiệp đến từ Công ty TNHH VT&TM An Thiên Phúc.

ThS. Phạm Tiến Dũng – Tổ trưởng Bộ môn Công nghệ Ô tô, trình bày chương trình đào tạo sơ cấp nghề Bảo dưỡng, sửa chữa điện và điện lạnh ô tô tại buổi Thẩm định

Tại buổi Thẩm định, ThS. Phạm Tiến Dũng, Tổ trưởng Bộ môn Công nghệ Ô tô đã trình bày về Chương trình đào tạo sơ cấp nghề Bảo dưỡng, sửa chữa điện và điện lạnh ô tô. Theo đó, chương trình có tổng thời lượng 330 tiết, trong đó hơn 70% thời lượng dành cho thực hành với tổng thời gian 248 tiết.

ThS. Bùi Mạnh Tuấn – Trưởng khoa Cơ khí, thành viên hội đồng, đặt câu hỏi phản biện tại buổi Thẩm định

Nội dung chương trình đào tạo được Hội đồng thẩm định đánh giá rất tích cực, đáp ứng được nhu cầu người học, đặc biệt là phù hợp với thực trạng kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh và khu vực, các phần trong chương trình đào tạo được phân bố hợp lí, coi trọng cả lý thuyết và thực hành, rất phù hợp với xu thế chung của sự phát triển hiện nay. Tuy nhiên, Hội đồng cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm cần bổ sung hoàn thiện và hợp lí hơn.

Bảo Hậu