Ngày 28/02/2023, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tham gia Hội thảo 5S tại Hà Nội do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức) . Đoàn tham gia Hội thảo nhà trường bao gồm: TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, Th.s Huỳnh Mạnh Nhân – Trưởng phòng Quản lý chất lượng và Nghiên cứu khoa học, TS. Nguyễn Trung Thoại – Trưởng khoa Điện và Tự động hóa,Th.s Bùi Mạnh Tuấn – Trưởng khoa Cơ khí.

Toàn cảnh buổi Hội thảo 5S theo “Chương trình kỹ năng và kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện” thuộc dự án ADB

Hội thảo tập trung vào nội dung chính Hướng dẫn các tiêu chí đánh giá quy trình 5S, thảo luận về thực trạng triển khai 5S tại các trường, các vấn đề tồn tại, thách thức. Hội thảo có sự đóng góp báo cáo từ 6 trường trong các trường tham gia dự án. Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung do Th.s Huỳnh Mạnh Nhân – Trưởng phòng Quản lý chất lượng và Nghiên cứu khoa học đại diện đoàn báo cáo tham luận về thực trạng triển khai 5S tại MITC và đã nhận được những nhận xét tích cực từ các chuyên gia tư vấn dự án. Thông qua Hội thảo, các trường đã thảo luận và đúc kết những kinh nghiệm quý báu, cũng như những ý kiến đóng góp của các chuyên gia tư vấn nhằm triển khai 5S tốt hơn tại các trường học.

Th.s Huỳnh Mạnh Nhân – TP QLCL & NCKH đại diện đoàn Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung báo cáo tham luận tại Hội thảo

Chương trình kỹ năng và Kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện do ADB tài trợ sẽ nâng cao năng lực và chất lượng đào tạo cho 16 trường, gồm 14 trường cao đẳng chất lượng cao và 02 trường đại học sư phạm kỹ thuật thông qua đầu tư đồng bộ trang thiết bị đào tạo; tăng cường sự tham gia các đối tượng yếu thế và cộng đồng vào giáo dục nghề nghiệp. Thông qua Dự án, các trường thụ hưởng sẽ ngày càng đổi mới và phát triển, là những trường chất lượng cao trong hệ thống GDNN, hướng đến xây dựng cơ chế tự chủ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng của nguồn nhân lực trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Chuyên gia người Đức về 5S chia sẻ trong buổi Hội thảo

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là một trong 16 trường Cao đẳng tham gia chương trình này với vốn đầu tư khoảng 74 tỷ đồng cho 03 nghề: Điện công nghiệp, Cắt gọt kim loại, Hàn nhằm mục tiêu đầu tư đào tạo các trình độ cao đẳng, trung cấp đạt chuẩn chương trình chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp chung lưu kỉ niệm tại Chương trình

Trong khuôn khổ dự án, nhà trường còn được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội lựa chọn tham gia chương trình sử dụng nguồn vốn vày không hoàn lại (thuộc dự án ADB) để đào tạo ngắn hạn các nghề: Nghề Sửa chữa xe gắn máy, Sửa chữa các thiết bị điện gia dụng, Trồng nấm ăn và nấm dược liệu, Sản xuất dưa lưới công nghệ cao (nhà trường thuộc trong 10  trường được lựa chọn). Đối tượng thụ hưởng chương trình là đối tượng yếu thế (bao gồm người lao động là dân tộc thiểu số, người lao động tại các vùng đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, ưu tiên nữ giới). Người lao động được đào tạo và giới thiệu việc làm hoặc tự khởi nghiệp nhằm cải thiện cuộc sống, hòa nhập với xã hội.

Mạnh Nhân

Trưởng phòng QLCL và NCKH