Sáng ngày 17/02, tại Hội trường Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp (GDTX&HN) Cam Ranh, Khánh Hòa, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức buổi Tọa đàm chủ đề “GenZ hiểu nghề thành công vượt trội” cho hơn 200 Học sinh khối 11 & 12 của Trung tâm.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm chủ đề “GenZ hiểu nghề, thành công vượt trội”

Tham dự chương trình có thầy Nguyễn Thanh Hoà – Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc trung tâm, cô Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch CĐCS, cô Nguyễn Thị Hoàng Vy – Bí thư Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm các lớp và hơn 200 học sinh khối 11 & 12. Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; TS. Trần Thị Nguyệt Cầm – Trưởng phòng Quản lý đào tạo; TS. Võ Thị Mỹ Nga – Giám đốc TT. Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp; ThS. Võ Quốc Dũng – Tổ trưởng Bộ môn Điện – Khoa Điện và Tự động Hóa; ThS. Võ Xuân Hậu – Tổ trưởng bộ môn Du lịch – khoa Quản trị kinh doanh – du lịch – thời trang.

TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, CTHĐT, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, TS. Trần Kim Quyên nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc chọn ngành chọn nghề đặc biệt là trong thời đại 4.0 và sự ra đời của ứng dụng trí tuệ nhân tạo Chat GPT. Ngay từ thời điểm này, các bạn học sinh phải xác định đúng con đường và phấn đấu để đạt mục tiêu mình đã chọn. Cuối cùng, TS. Trần Kim Quyên chúc các bạn học tốt và có 1 kỳ thi tốt nghiệp thành công với kết quả tốt nhất.

TS. Võ Thị Mỹ Nga, Giám đốc Trung tâm TS và Quan hệ doanh nghiệp chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Chương trình Tọa đàm chủ đề “GenZ hiểu nghề thành công vượt trội” tiếp tục với phần trình bày của TS. Võ Thị Mỹ Nga, 3 ngành các bạn HS trung tâm chọn theo học chương trình Nghề của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là Điện Công Nghiệp, Cơ Khí và Dịch vụ nhà hàng. Đây là những ngành hot, nhu cầu tuyển dụng lao động cực kỳ cao và cơ hội xuất khẩu lao động qua các nước phát triển làm việc với mức thu nhập khủng. Đặc biệt, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có hệ thống liên kết toàn quốc, sau khi học xong Trung cấp, cao đẳng các bạn có thể liên thông lên Đại học và thậm chí là Thạc sỹ.

Chọn ngành chọn nghề phải dựa trên sở thích, sở trường, khả năng tài chính của gia đình và quan trọng nhất là xu hướng trong tương lai. Hy vọng sau buổi tư vấn, các bạn HS Trung tâm GDTX&HN Cam Ranh sẽ có khái niệm ngành nghề rõ ràng hướng tới lựa chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân và thành công trong công cuộc xây dựng và phát triển sự nghiệp sau này.

Bảo Hậu