Sáng ngày 2/6, tại phòng 204 – Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo, Trung tâm Dịch vụ khoa học và công nghệ – Học viện Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo phối hợp với trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức Tọa đàm thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp và cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tỉnh Phú Yên. Đây là hoạt động nằm trong dự án A4 Innovation “MOST Program Coordinator- Aus4Innovation Program” ký kết giữa Trung tâm Dịch vụ khoa học và công nghệ- Học viện Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo và Đại sứ quán Úc.

Toàn cảnh chương trình Tọa đàm thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp, nghiên cứu và giảng dạy

Tham dự chương trình có ThS. Trần Vũ Tuấn Phan – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ khoa học và công nghệ – Học viện Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo cùng các đồng chí trong Trung tâm; Hiệp hội các Doanh nghiệp Nhỏ và vừa tỉnh Phú Yên, đại diện các Sở, Ban ngành địa phương. Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có TS. Trần Kim Quyên- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng cùng trưởng các đơn vị và Tổ trưởng các Tổ bộ môn.

ThS. Trần Vũ Tuấn Phan (ảnh trái) – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ khoa học và công nghệ- Học viện Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tham dự chương trình

TS. Trần Kim Quyên (ảnh phải)- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường tham dự buổi Tọa đàm

Tại tọa đàm, các đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận: Thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo cho tổ chức, doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Yên của ThS. Trần Vũ Tuấn Phan; Một số bộ công cụ đánh giá năng lực đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp từ đồng chí Nguyễn Quốc Hùng; Đề án thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cho cán bộ nghiên cứu- ThS. Trần Xuân Bách; Một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động KHCN của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung – ThS. Huỳnh Mạnh Nhân.

Các đại biểu tham dự đã được nghe những tham luận do các chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trình bày tại chương trình

Cũng trong Tọa đàm, Hiệp hội các Doanh nghiệp Nhỏ và vừa tỉnh Phú Yên, đại diện các Sở, Ban ngành địa phương và các đại biểu tham dự cũng đưa các ý kiến đóng góp và đặt những câu hỏi liên quan tới công tác nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số ở Phú Yên nói riêng và Việt Nam nói chung. Đa số các đại biểu tán thành việc thiết lập khung chuẩn nhằm đánh giá công tác chuyển đổi số tại các doanh nghiệp và địa phương.

Đại diện Hiệp hội các Doanh nghiệp Nhỏ và vừa tỉnh Phú Yên, đại diện các Sở, Ban ngành địa phương và các đại biểu tham dự cũng đưa các ý kiến đóng góp trong chương trình

Phát biểu bế mạc tọa đàm, TS. Trần Kim Quyên cảm ơn Trung tâm Dịch vụ khoa học và công nghệ – Học viện Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đã tổ chức một chương trình hữu ích nhất là trong bối cảnh cuộc Cách Mạng Công Nghệ lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ. Hiện tại công tác nghiên cứu khoa học còn gặp một số khó khăn về cơ chế, chính sách nhưng đó không phải là rào cản lớn nhất. Điều quan trọng là người nghiên cứu khoa học phải cởi mở hơn nữa và sẵn sàng đón nhận những cái mới, qua đó đưa ra được các ý tưởng đột phá, các giải pháp mang tính ứng dụng thực tiễn cao, mang lại giá trị trong sản xuất và đời sống.

Bảo Hậu