Sáng ngày 30/5, tại Hội trường A2, cơ sở 1, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp với Phòng CSGT – Công an tỉnh Phú Yên, Sở Công Thương và Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên tổ chức buổi Tuyên truyền quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; kiến thức pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tư vấn tiêu dùng và hướng dẫn các biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho hơn 120 học sinh sinh viên đại diện các khoa của nhà trường.

Tuyên truyền quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; kiến thức pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Tư vấn tiêu dùng và hướng dẫn các biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm

Tham dự chương trình có Đồng chí thiếu tá Đào Thị Ngọc May, Phó Đội trưởng Phòng CSGT – Công an tỉnh Phú Yên; Bà Tô Thị Hòa – Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên; Ông Võ Trọng Huy – Chuyên viên Phòng Năng lượng kỹ thuật – Sở Công Thương; ThS. Nguyễn Thị Xuân Ánh – Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp; Đồng chí Nguyễn Thị Hưng – Phó Bí thư Đoàn trường và các thầy cô trong Bộ phận Chăm sóc người học MITC.

Đồng chí thiếu tá Đào Thị Ngọc May, Phó Đội trưởng Phòng CSGT – Công an tỉnh Phú Yên, trình bày chuyên đề trong Chương trình

Tại buổi tuyên truyền, với Chuyên đề Tuyên truyền phổ biến quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đồng chí thiếu tá Đào Thị Ngọc May, Phó Đội trưởng Phòng CSGT- Công an tỉnh Phú Yên đã mang đến một không khí sôi động và hấp dẫn với những câu hỏi về pháp luật – an toàn giao thông có quà tặng. Phần trình bày đã thu hút sự tham gia nhiệt tình từ các bạn HSSV trong hội trường.

Phần trình bày đã thu hút sự tham gia nhiệt tình từ các bạn HSSV trong Chương trình

Sau đó, các bạn HSSV đã được cập nhật những kiến thức vô cùng quan trọng trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, hiểu hơn về cách bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, đặc biệt là trong thời đại mua sắm online nở rộ như hiện nay qua chuyên đề Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, an toàn thực phẩm của Bà Tô Thị Hòa- Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên.

Bà Tô Thị Hòa – Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên, chia sẻ chuyên đề trong Chương trình

Một vấn đề vô cùng cấp bách trong mùa nắng nóng hiện nay là tình trạng thiếu điện, vì thế mỗi người dân cần phải biết cách sử dụng năng lượng hiệu quả, và tiết kiệm. Đây cũng là những nội dung chính mà Ông Võ Trọng Huy – Chuyên viên Phòng Năng lượng kỹ thuật – Sở Công Thương trình bày trong Chuyên đề hướng dẫn các biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho HSSV.

Buổi tuyên truyền khép lại với nhiều phần quà xinh xắn được trao, những tờ rơi tuyên truyền và những kiến thức cực kỳ hữu ích về an toàn giao thông; về bảo vệ người tiêu dùng, an toàn vệ sinh thực phẩm và sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả. Đây sẽ là hành trang cực kỳ hữu ích cho các bạn HSSV MITC trước kỳ nghỉ hè sắp tới.

Bảo Hậu