Sáng ngày 19/8, Công ty TNHH Tư Vấn – Thiết Kế – Xây Dựng Kim Hưng Thịnh, tỉnh Bình Dương đã chào đón 6 sinh viên ngành Hàn của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đến thực tập trải nghiệm. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong hành trình học tập và phát triển nghề nghiệp của các em, đánh dấu sự khởi đầu cho sự nghiệp trong ngành công nghiệp hàn, một lĩnh vực đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực chất lượng.

Chương trình thực tập kéo dài 4 tháng tại Công ty Kim Hưng Thịnh là kết quả của sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, với mục tiêu cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận môi trường làm việc thực tế, rèn luyện kỹ năng chuyên môn và nâng cao trình độ nghiệp vụ. Trong suốt thời gian thực tập, các sinh viên sẽ tham gia vào các dự án thực tế của công ty, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành.

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là trong ngành Hàn. Việc đưa sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu như Kim Hưng Thịnh là minh chứng rõ nét cho sự cam kết của nhà trường trong việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động bổ trợ như hội thảo chuyên ngành, các khóa học kỹ năng mềm, nhằm giúp sinh viên tự tin và sẵn sàng bước vào môi trường làm việc thực tế.

Thực tập tại một công ty uy tín như Kim Hưng Thịnh không chỉ là cơ hội để sinh viên tiếp xúc với công nghệ hiện đại, mà còn giúp các em phát triển kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề trong môi trường áp lực cao. Hơn nữa, quá trình thực tập còn là dịp để các em xây dựng mạng lưới quan hệ nghề nghiệp, một yếu tố quan trọng cho sự phát triển sự nghiệp sau này. Nhiều sinh viên sau khi hoàn thành kỳ thực tập đã nhận được lời mời làm việc chính thức từ công ty, điều này càng khẳng định chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.

Nhà máy Kim Hưng Thịnh chào đón 6 chàng sinh viên ngành Hàn MITC đến thực tập

Trước khi lên đường, các sinh viên không giấu nổi sự háo hức và quyết tâm hoàn thành tốt kỳ thực tập. Em Nguyễn Thanh Tâm, một trong những sinh viên tham gia chương trình, chia sẻ: “Em rất vinh dự khi được chọn tham gia kỳ thực tập này. Đây là cơ hội để em học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước và kiểm chứng những kiến thức đã học trên giảng đường. Em sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mang lại niềm tự hào cho gia đình và nhà trường”.

Chương trình thực tập tại Công ty Kim Hưng Thịnh không chỉ là cơ hội để các sinh viên ngành Hàn của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung thử sức và phát triển bản thân, mà còn là bước đệm quan trọng trên con đường trở thành những kỹ sư hàn chuyên nghiệp trong tương lai. Nhà trường kỳ vọng rằng, với những kinh nghiệm thực tiễn quý báu này, các em sẽ tiếp tục học hỏi, rèn luyện và phát triển để đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp hàn nước nhà.

Ngọc Thùy

Phòng Quản lý đào tạo