Chiều ngày 18/7/2023, tại Công ty TNHH Mộc Miên groups đã tổ chức buổi làm việc đi đến ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC) và Tọa đàm về nhu cầu lao động và nguồn lao động trong ngành Dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Nhằm mục đích cùng nhau nâng cao chất lượng đào tạo, trang bị kiến thức chuyên ngành và kỹ năng hành nghề cho người học, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Doanh nghiệp.

Buổi Ký kết, về phía Công ty TNHH Mộc Miên groups có sự tham gia bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Giám đốc, cùng đại diện từ Ban lãnh đạo Công ty; Về phía Nhà trường có sự tham dự của ThS. Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Thị Nguyệt Cầm – Trưởng phòng Quản lý đào tạo; Cùng đại diện lãnh đạo của trường; Về phía khách mời có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Hiệp hội du lịch tỉnh; BCH Hội doanh nghiệp trẻ; Liên hiệp hội khoa học kỹ thuật tỉnh; Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh; Ban thi đua khen thưởng tỉnh Phú Yên; Các doanh nghiệp trong khối thi đua dịch vụ du lịch tỉnh; BCH Hội nữ Doanh nhân và Ngân hàng Bắc Á.

Bà Nguyễn Thị Thanh ThủyGiám đốc Công ty TNHH Mộc Miên groups, chia sẻ giới thiệu về thương hiệu và hoạt động của Công ty

Tại buổi Ký kết, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đã chia sẻ về hoạt động của Công ty. Công ty TNHH Mộc Miên groups đã hoạt động trên 5 năm trong lĩnh vực dịch vụ du lịch. Trong đó với Thác Jrai Tang điểm đến mới của du lịch Miền Tây Phú Yên. Jrai Tang từ một địa danh chỉ cộng đồng bản địa biết đến, giờ dần trở thành địa điểm thu hút khách du lịch đến tham quan, nghỉ mát, nhất là vào dịp lễ và cuối tuần. Homestay Mộc Miên cũng là điểm đến được giới trẻ yêu thích. Từ không gian phòng ngủ, các tiện ích và những trải nghiệm đều được ghi điểm trong lòng du khách. Bà mong muốn hợp tác cùng MITC để đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Doanh nghiệp. Đồng thời, bà nhấn mạnh rằng môi trường chuyên nghiệp, thực tế và thú vị của Doanh nghiệp sẽ là điều kiện tốt để người học có thể phát triển kỹ năng và định hướng sự nghiệp một cách chính xác.

Phát biểu tại buổi Ký kết, ThS. Nguyễn Văn Đức, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gởi lời cảm ơn chân thành đến Công ty TNHH Mộc Miên groups đã dành nhiều sự quan tâm đến MITC trong thời gian qua. Đánh giá cao tiềm năng và khả năng phát triển của Công ty TNHH Mộc Miên groups trong việc hỗ trợ MITC xây dựng chương trình đào tạo và tạo điều kiện cho các giảng viên và người học được tiếp xúc với môi trường thực tiễn trong doanh nghiệp.

Hai đại diện của MITC và Công ty TNHH Mộc Miên groups cùng đặt bút ký vào biên bản thỏa thuận hợp tác cam kết

Sau đó, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, đại diện Công ty TNHH Mộc Miên groups và ThS. Nguyễn Văn Đức, đại diện trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã cùng đặt bút ký vào biên bản thỏa thuận hợp tác cam kết sẽ phối hợp, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa hai bên.

Trong buổi ký kết, cũng diễn ra tọa đàm giữa các doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước và nhà trường được Trưởng Khối Thi Đua dịch vụ – du lịch tổ chức với một chủ đề đang là nỗi đau của cả xã hội, đó là “ Nhu cầu lao động, nguồn lao động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Yên”.

Giải quyết nỗi đau thị trường “ Lao động thừa quá thừa, nhưng thiếu quá thiếu” sẽ giải quyết được tất cả các mối quan hệ tương sinh khác. Môi trường giáo dục – Môi trường cộng đồng doanh nghiệp – Môi trường xã hội. Nhưng vấn đề cốt lõi vẫn là con người.

Hai đại diện của MITC và Công ty TNHH Mộc Miên groups bắt tay chúc mừng buổi Lễ thành công rực rỡ

Lễ ký kết hợp tác giữa MITC và Công ty TNHH Mộc Miên groups đã thành công rực rỡ và hứa hẹn sẽ tạo nên một sự bền chặt và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp cũng như gắn kết liên minh giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Sự kiện này đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc thúc đẩy sự hợp tác giữa giáo dục và doanh nghiệp, từ đó tạo ra những cơ hội phát triển bền vững cho người học và xã hội.

ThS. Phạm Thị Ngọc Thùy

Phòng Quản lý đào tạo