Trong những năm qua, hoạt động gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn tỉnh Phú Yên được đẩy mạnh và đi vào chiều sâu, thu hút được nhiều doanh nghiệp cùng đồng hành giải quyết bài toán nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, tạo dựng việc làm bền vững và nâng cao kỹ năng tay nghề cho người lao động. Trong đó, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là một trong những cơ sở GDNN tiên phong triển khai chương trình đào tạo kép, mô hình kết hợp đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Sáng ngày 09/10/2023, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp Hàn 46. Chương trình nhận được sự quan tâm tham dự của Ban Giám hiệu Nhà trường, Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm,  giảng viên Nhà trường. Đặc biệt với sự tham dự của các học viên và Lãnh đạo đến từ Công ty TNHH TV – TK – XD Kim Hưng Thịnh.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Công ty TNHH TV – TK – XD Kim Hưng Thịnh đã quan tâm và hỗ trợ MITC trong thời gian qua. Ông chia sẻ về mục tiêu của Nhà trường trong việc đào tạo và phát triển các học viên. Ông khẳng định, định hướng của Nhà trường là không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo theo ứng dụng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng cho người học đồng thời chú trọng đầu tư phát triển đội ngũ giảng viên,… Ông cũng đã bày tỏ sự hân hoan, vui mừng chào đón các học viên đã chính thức gia nhập ngôi nhà chung MITC. Chúc các bạn không ngừng nỗ lực để trở thành những học viên xuất sắc và người thợ hàn tài năng.

Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Tiếp đó, ông Vương Văn Điền – Giám đốc nhà máy đại diện cho Công ty TNHH TV – TK – XD Kim Hưng Thịnh đã bày tỏ sự tự hào và hạnh phúc khi được hợp tác cùng Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung để phối hợp tổ chức chương trình đào tạo lớp Trung cấp Hàn tại công ty. Đây là một cơ hội quý báu cho các bạn để tiếp cận và nắm vững kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia trong ngành công nghiệp Hàn. Ông đã cam kết sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ mọi mặt để các bạn được hoàn thành khóa học tốt nhất. Đồng thời, ông nhấn mạnh sự đồng tình trong  chương trình đào tạo “kép” của Nhà trường, đây là chương trình đào tạo đáp ứng tốt nhất yêu cầu của xã hội và doanh nghiệp.

Đại diện học viên, ông Nguyễn Văn Nhí đã chi sẽ  lòng biết ơn Nhà trường đã tổ chức chương trình đào tạo Trung cấp Hàn tại Công ty TNHH TV -TK – XD Kim Hưng Thịnh, tạo điều kiện thuận lợi để các học viên có cơ hội vừa học tập vừa làm việc và phát triển kỹ năng chuyên môn. Ông cũng chia sẻ về niềm tự hào và mong muốn của các học viên khi được tham gia lớp học này. Ông thể hiện sự cam kết nỗ lực hết mình để học tốt, rèn luyện kiến thức và kỹ năng, từ đó góp phần vào sự phát triển của Công ty TNHH TV – TK – XD Kim Hưng Thịnh và xã hội nói chung.

Lễ khai giảng đã khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi, trang trọng, là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc hành trình của các học viên, đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ giữa Nhà trường và doanh nghiệp, với mong muốn rằng tất cả các bạn sẽ đạt được những thành công vượt bậc trong tương lai. Chúc mừng và chúc cho lớp Trung cấp Hàn 46 của Trường Cao Đẳng Công Thương miền Trung sẽ luôn tỏa sáng!

Ngọc Thùy

Phòng QLĐT