Sáng ngày 10/3/2022, tại phòng họp A2 cơ sở 2, Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội –  Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã có buổi làm việc với  Công ty TNHH Công nghệ Cơ Điện Lạnh Phan Bách trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực giữa Nhà trường và Doanh nghiệp.

          Tham dự buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Công Nghệ Cơ Điện Lạnh Phan Bách: ông Lê Trọng Hưng – Giám đốc Nhà máy sản xuất; ông Trần Phạm Thanh Xuân – PGĐ IOT; Đại diện phía Trường CĐCT miền Trung: TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng và trưởng các đơn vị có liên quan.

           Công Ty TNHH Công Nghệ Cơ Điện Lạnh Phan Bách là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực: Thiết kế, thi công hệ thống điện lạnh công nghiệp cho nhà máy chế biến thực phẩm, dược phẩm, bệnh viện,.. Chế tạo và thi công lắp đặt hoàn chỉnh  thiết bị cấp đông, kho trữ lạnh, thiết bị khí nén,..

           Phát biểu tại buổi làm việc ông Lê Trọng Hưng nói: Liên kết đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp là nhu cầu khách quan xuất phát từ lợi ích của cả hai phía. Doanh nghiệp sẽ đóng vai trò là những nhà cung cấp thông tin để nhà trường nắm được nhu cầu của thị trường lao động. Vì lợi ích của chính mình, hoạt động đào tạo của nhà trường luôn hướng tới nhu cầu xã hội, trong đó có nhu cầu doanh nghiệp. Như vậy, nhà trường luôn có nhu cầu phải được gắn kết với doanh nghiệp. Mặt khác, nhà trường  đảm bảo cung cấp những lao động đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp, đối với doanh nghiệp đó là điều lý tưởng nhất. Được hợp tác với nhà trường cũng là nhu cầu thiết thực của chính doanh nghiệp. Ông Lê Trọng Hưng cũng đánh giá rất cao chất lượng sinh viên của nhà trường trong thời gian thực tập và làm việc tại doanh nghiệp của mình.

          Về phía nhà trường TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc cảm ơn Công ty hàng năm đã tạo điều kiện cho sinh viên của nhà trường có một môi trường thực tập tiếp xúc thực tế với doanh nghiệp, qua đó đã tuyển dụng và tạo điều kiện cho sinh viên của nhà trường có việc làm. Thời gian tới, nhà trường mong muốn tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo để cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho thị trường lao động nói chung và nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp nói riêng.

ĐTTNCXH

Một số hình ảnh trong buổi làm việc.