Tại buổi làm việc với Công ty Cơ Điện lạnh miền Đông sáng ngày 09/4, ông Thành, Phó Tổng giám đốc đã khẳng định khi trao đổi với TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường: “Thái độ nghề nghiệp, tinh thần làm việc của Sinh viên MITC rất tốt, tôi thật sự ấn tượng”. 22 Sinh viên đang thực tập tại 4 dự án khác nhau từ Nha Trang đến các tỉnh miền Tây của Công ty đã và đang vận dụng hiệu quả những kiến thức, kỹ năng mà Thầy, Cô MITC truyền đạt để áp dụng vào công việc thực tiễn tại đơn vị.

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Cơ Điện lạnh miền Đông
Trong quá trình làm việc thì an toàn và kỷ luật lao động luôn được Công ty ưu tiên hàng đầu. Thời gian thực tập tại Công ty, các em được Ban lãnh đạo, các anh cán bộ kỹ thuật, đội ngũ thợ lành nghề của Công ty tạo điều kiện thuận lợi về chỗ ăn ở, đi lại, sinh hoạt và được tôn trọng như một nhận viên chính thức của Công ty.
Có thể nói, những người thầy tại MITC rất quan trọng trong việc truyền đạt kiến thức, kỹ năng, thái độ cho các bạn HSSV, nhưng những người thầy thứ hai còn quan trọng hơn, nó quyết đinh đến sự thành công của cả sự nghiệp của các bạn. Gặp được người thầy giỏi, có tâm, có tầm, thì 90% thành công sẽ đến với bạn, 10% còn lại chính là sự nỗ lực tự thân của các bạn nữa mà thôi. Đó cũng là lý do vì sao trường Cao đẳng Công Thương miền Trung luôn phải chọn mặt gởi vàng, những Người Thầy tại MITC luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp HSSV MITC được gặp và làm việc với những Người Thầy giỏi nhất, những Người Thầy thứ 2 tại Doanh nghiệp.

Hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác về phối hợp đào tạo, tuyển dụng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ
Cũng trong chuyến công tác lần này, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và Công Ty Cổ phần Cơ Điện lạnh Miền Đông đã ký thỏa thuận hợp tác về phối hợp đào tạo, tuyển dụng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Theo đó, hai bên sẽ tăng cường phối hợp trong việc xây dựng và triển khai chương trình đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức và kỹ năng làm việc đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp; Tăng cường việc phát triển nghề nghiệp, tạo điều kiện cho học sinh sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi thực tế tại doanh nghiệp; ưu tiên cho doanh nghiệp được tiếp xúc và tuyển dụng học sinh, sinh viên phù hợp với chiến lược phát triển của mình; Hợp tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mới tạo ra những sản phẩm, dịch vụ có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng, qua đó mang lại lợi ích tối ưu cho các bên.
Bảo Hậu