Sáng ngày 14/3/2021 tại UBND thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp với công ty TNHH Nhân Lực Akane – chi nhánh Phú Yên và Huyện Đoàn huyện Sơn Hòa tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp đào tạo gắn với giải quyết việc làm cho các thanh niên trên địa phương.

tư vấn hướng nghiệp đào tạo gắn với giải quyết việc làm cho thanh niên Huyện Sơn Hòa

Tư vấn hướng nghiệp đào tạo gắn với giải quyết việc làm cho thanh niên Huyện Sơn Hòa

Tại buổi gặp mặt, ông Huỳnh Kim Luân giám đốc Akane Phú Yên cam kết sẽ hỗ trợ từ 50 đến 80% chi phí cho tất cả các bạn trẻ ở các địa bàn tham gia chương trình sang Nhật học tập và làm việc. Trong dịp này, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cũng có những trao đổi, tư vấn về chương trình đào tạo và cơ hội việc làm thu nhập ổn định sau khi ra trường của học sinh sinh viên MITC.
Sơn Hòa là một huyện miền núi khó khăn của Phú Yên, đa phần thu nhập của người dân ở đây dựa vào nền nông nghiệp mía đường. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, giá mía đường liên tục xuống thấp, vì thế người dân, đặc biệt là thế hệ thanh niên Sơn Hòa cần có một hướng đi mới thu nhập cao và ổn định hơn. Học nghề tại MITC và xuất khẩu lao động là con đường nhanh nhất, ít tốn kém và bền vững nhất để đạt được điều đó.

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP
Đăng ký trực tuyến