AI và ChatGPT đang là chủ đề và công cụ được người sử dụng trên toàn thế giới quan tâm ứng dụng vào công việc từ đầu năm 2023. Hiện ChatGPT đã được Open AI mở đăng ký miễn phí cho người dùng Việt Nam.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ChatGPT miễn phí tại Việt Nam

Đăng ký tài khoản ChatGPT là một quá trình dễ dàng và nhanh chóng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước tạo tài khoản ChatGPT miễn phí tại Việt Nam.

Bước 1: Truy cập trang web ChatGPT tại địa chỉ: https://chat.openai.com

Bước 2: Click nút “Sign up” như hình dưới:

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ChatGPT miễn phí tại Việt Nam 2

Bước 3: Tạo tài khoản – tại đây có 2 tùy chọn để tạo tài khoản

1) Sử dụng các tài khoản: Google (Gmail); Apple; Microsoft đã đăng nhập sẵn vào trình duyệt trước đó để tạo tài khoản bằng cách Click vào 1 trong 3 nút như hình dưới (khuyến khích nên sử dụng cách này sẽ nhanh vì không phải nhập thông tin, nếu trước đó chưa đăng nhập 1 trong 3 loại tài khoản này hãy đăng nhập trước rồi tiếp tục thực hiện các bước dưới đây!):

Hướng-dẫn-cách-đăng-ký-tài-khoản-ChatGPT-miễn-phí-tại-Việt-Nam-3

Ví dụ Click chọn “Continue with Google” – dùng tài khoản Gmail, sẽ được chuyển tới cửa sổ có giao diện sau:

Hướng-dẫn-cách-đăng-ký-tài-khoản-ChatGPT-miễn-phí-tại-Việt-Nam-4

Trường hợp trình duyệt đang đang nhập nhiều địa chỉ email thì chọn email muốn sử dụng với ChatGPT để đăng ký. Click chọn xong, hệ thống chuyển tới cửa sổ như hình dưới:

Hướng-dẫn-cách-đăng-ký-tài-khoản-ChatGPT-miễn-phí-tại-Việt-Nam-5

Tại đây, nhập thông tin họ tên, năm sinh và tên tổ chức (nếu được yêu cầu), rồi click nút “Continue“.

Hướng-dẫn-cách-đăng-ký-tài-khoản-ChatGPT-miễn-phí-tại-Việt-Nam-6

Tại hình trên, nhập số điện của cá nhân vào sau số +84 đầy đủ theo định dạng: 09xxxxxxxx và Click nút “Send code via SMS” để nhận tin nhắn mã xác thực của Open AI gửi đến và điền vào ô trống của hình sau:

Hướng-dẫn-cách-đăng-ký-tài-khoản-ChatGPT-miễn-phí-tại-Việt-Nam-7

Trường hợp đợi một lát không thấy mã gửi đến điện thoại, nhấn nút “Resend” nằm ngay liền kề bên dưới ô trống viền xanh trên để nhận mã.

Sau khi nhập mã, hệ thống tự động chuyển đến cửa sổ như hình dưới:

Hướng-dẫn-cách-đăng-ký-tài-khoản-ChatGPT-miễn-phí-tại-Việt-Nam-8

Click nút “Okay, let's go” để bắt đầu giao tiếp & sử dụng ChatGPT bằng cách nhập câu hỏi hay yêu cầu vào ô như trong hình sau:

Hướng-dẫn-cách-đăng-ký-tài-khoản-ChatGPT-miễn-phí-tại-Việt-Nam-9

2) Sử dụng Email và thông tin đăng ký tài khoản

Sử dụng theo cách này, người dùng sẽ phải thao tác nhiều bước như nhập địa chỉ Email tại hình đầu tiên của Bước 3 và ngoài việc xác minh bằng số điện thoại như trên còn phải xác minh địa chỉ email.

Ngày 6/11/2023, ChatGPT đã có những nâng cấp rất quan trọng để nâng thêm sức mạnh các tính năng cho người dùng. Bên cạnh phiên bản miễn phí, Open AI đưa ra phiên bản trả phí (20$/tháng) và kết hợp với các ứng dụng – Plugin của bên thứ 3, người dùng đã có thể làm và xử lý tự động hóa rất nhiều công việc hàng ngày từ việc tổng hợp, phân tích dữ liệu đến việc tạo ra các dữ liệu số… Tuy nhiên để khai thác được hết những khả năng tiềm tàng của ChatGPT phiên bản miễn phí và trả phí, người dùng cần phải biết cách viết yêu cầu (Prompt) phù hợp. Tham khảo thêm “Cách sử dụng ChatGPT hiệu quả“.

Trung Hòa.