Chiều 17/11, MITC đã chính thức Ra mắt Câu lạc bộ Robocon với sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường, Quý thầy cô trưởng các phòng ban, trung tâm cùng các giảng viên và đông đảo các bạn HSSV.

Toàn cảnh buổi Ra mắt CLB Robocon MITC

Tại chương trình, ThS. Nguyễn Hoàng Viên, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế Sunshine, đã công bố quyết định công nhận Ban chủ nhiệm lâm thời xúc tiến thành lập “ Câu lạc bộ Robocon MITC”. Có thể thấy rằng, Robocon là CLB hướng đến mục tiêu tạo ra sân chơi và khơi dậy niềm đam mê sáng tạo nghiên cứu khoa học trong học sinh sinh viên, nơi sinh viên được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học. 

ThS. Nguyễn Hoàng Viên, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế Sunshine, đã công bố quyết định công nhận Ban chủ nhiệm lâm thời CLB Robocon MITC

Cùng với đó, trong chương trình, ThS. Võ Quốc Dũng, Tổ trưởng Bộ môn Điện Công nghiệp, khoa Điện và Tự động hóa, Chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ Robocon MITC đã chia sẻ về định hướng phát triển và phương thức hoạt động của câu lạc bộ trong thời gian sắp tới. Nội dung định hướng trả lời cho câu hỏi, Câu lạc bộ giúp được gì cho HSSV, cho nhà trường và cho cộng đồng? Tiềm lực CLB đã có được gì và mong muốn phát triển thêm điều gì nữa trong tương lai? Bên cạnh đó trong thời gian tới CLB sẽ hỗ trợ góp ý xây dựng duy trì cuộc thi robocon MITC thường niên, xây dựng kế hoạch cụ thể dự trù kinh phí tham gia cuộc thi Robocon quốc gia  tổ chức đại hội Bầu ban chủ nhiệm chính thức cho câu lạc bộ.

ThS. Võ Quốc Dũng, Tổ trưởng Bộ môn Điện Công nghiệp, khoa Điện và Tự động hóa, Chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ Robocon MITC đã chia sẻ về định hướng phát triển và phương thức hoạt động của câu lạc bộ trong thời gian sắp tới

Phát biểu chỉ đạo tại Chương trình, TS. Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng Nhà trường, nhấn mạnh việc ra mắt Câu lạc bộ Robocon có ý nghĩa vô cùng thiết thực, đây là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của công nghệ và sự sáng tạo trong học sinh sinh viên. Câu lạc bộ Robocon không chỉ là nơi để các thành viên trong CLB kết nối, học hỏi và thực hành về robot hóa, mà còn là một nền tảng cho sự hợp tác, giao lưu và trao đổi kiến thức giữa các thành viên. Hiệu trưởng mong muốn trong thời gian tới Câu lạc bộ Robocon sẽ ngày càng vững mạnh và phát triển, phát huy tối đa nguồn lực, kiến thức và kỹ năng cá nhân để cùng chung tay xây dựng những dự án sáng tạo, ý nghĩa.

TS. Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu tại buổi Ra mắt

Nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Lễ ra mắt Câu lạc bộ Robocon có ý nghĩa vô cùng sâu rộng. Nghiên cứu khoa học, sáng tạo Robocon là một hành trình không dễ dàng, song, với niềm đam mê cùng sự quyết tâm đến từ các thành viên trong CLB Robocon MITC, sẽ góp phần mang đến nhiều thành công cho CLB trong tương lai.

Các thành viên CLB Robocon MITC chụp hình và tặng sản phẩm nghiên cứu khoa học đầu tay cho Nhà trường

Thanh Huyền