NGÀNH TRUYỀN THÔNG VÀ MẠNG MÁY TÍNH

Mã ngành: 6480104

Bậc đào tạo: Cao đẳng

Thời gian đào tạo: 3 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên.

• Tổng quan về ngành

Hiện nay sự phát triển nhanh chóng của công nghệ mạng và Internet cùng với các ứng dụng trong mọi lĩnh vực khác nhau trong xã hội, vì vậy nhu cầu về nhân sự trong lĩnh vực Truyền thông và mạng máy tính tăng nhanh.

Chương trình đào tạo ngành cao đẳng Truyền thông và mạng máy tính được xây dựng nhằm mục tiêu cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực Truyền thông và mạng máy tính đủ khả năng nghiên cứu chuyên sâu và có năng lực tự học để tiếp thu các thành tựu khoa học kỹ thuật, tiếp tục nâng cao và mở rộng kiến thức nhằm thích ứng với nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

• Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên học ngành Truyền thông và mạng máy tính khi tốt nghiệp có thể làm việc như:

Kỹ thuật viên tin học cho các công ty và doanh nghiệp buôn bán máy tính.

Khảo sát nhu cầu, tư vấn, phân tích, thiết kế, trực tiếp thi công hoặc quản lý thi công, xây dựng hệ thống mạng.

Quản trị viên hệ thống mạng máy tính cho các công ty, doanh nghiệp…

Chẩn đoán, sửa chữa hư hỏng nhẹ, khắc phục các sự cố và bảo trì hệ thống mạng.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp có thể làm giáo viên giảng dạy trình độ thấp hơn Cao đẳng trong các Cơ sở dạy có đào tạo quản trị mạng và kỹ thuật viên tin học.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến