Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi khởi nghiệp Sáng tạo MITC – STARTUP 2022 tại Khoa Công nghệ Hóa – Tài nguyên và Môi trường đã có 08 dự án tham gia.

TS. Võ Anh Khuê, Trưởng khoa CN Hóa – Tài Nguyên và Môi trường, phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo MITC – STARTUP tại khoa
Đáng chú ý, 5/8 dự án có sự góp mặt của các bạn học sinh từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Yên như: THPT Tôn Đức Thắng, Sông Hinh (2 dự án); THPT Phạm Văn Đồng, Tây Hòa; THPT Trần Quốc Tuấn, Phú Hòa và THPT Lê Lợi, Đồng Xuân. Điều này cho thấy tính lan tỏa và ý nghĩa của cuộc thi.
Có thể nó cuộc thi khởi nghiệp Sáng tạo MITC – STARTUP 2022 tại Khoa Công nghệ Hóa- Tài nguyên và Môi trường là bước khởi động để các bạn tiến tới các cuộc thi khởi nghiệp xa hơn như cấp trường, cấp tỉnh, Bán kết Startup Kite Miền Trung Tây Nguyên và Chung kết Startup Kite Toàn Quốc.

ThS Võ Văn Lợi, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo, trình bày tham luận và phát động cuộc thi MITC – STARTUP tại các trường THPT 
Trong các cuộc thi khởi nghiệp Start up Kite trước đó, Khoa Công nghệ Hóa- Tài Nguyên và Môi Trường luôn có đại diện tiến đến vòng cuối cùng Startup Kite Toàn Quốc. Đặc biệt trong năm 2020, dự án Trồng và kinh doanh hoa cúc lưới của SV Nguyễn Thị Lan Trinh đã xuất sắc đạt giải nhất Bán kết Startup Kite Miền Trung Tây Nguyên và Giải khuyến khích tại vòng Chung kết Startup Kite Toàn Quốc 2020. Hi vọng các đội thi lần này sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn, nữa đồng thời cũng có thêm những dự án mới được đưa vào thực tiễn góp phần phát triển kinh tế, xây dựng tinh thần khởi nghiệp quốc gia.
Bảo Hậu