Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp chưa bao giờ được nhắc đến như hiện nay. Tinh thần và phong trào đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp phát triển như bây giờ. Khi thế giới phải đối mặt với nguy cơ của đại dịch covid 19, đổi mới sáng tạo càng trở thành thước đo quan trọng cho sự tồn tại và phát triển. Nước ta, tiếp tục được bạn bè quốc tế đánh giá là tấm gương cho các nước khác đang phát triển  trong việc coi đổi mới sáng tạo là một ưu tiên quốc gia.

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, là một trong những đơn vị tiên phong trong phòng trào ĐMST và khởi nghiệp của tỉnh Phú Yên nói riêng và khu vực miềm Trung – Tây nguyên nói chung. Khởi xướng từ năm 2016, đến nay phong trào đang phát triển sang một tầm vóc mới: Khởi đầu từ một cuộc thi đến nay đã và đang trở thành phong trào lan tỏa và từng bước xây dựng thành công hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cuộc thi khởi nghiệp trong HSSV trường Cao đẳng Công Thương miền Trung năm 2021 bằng hình thức trực tuyến
Năm học 2021-2022, trong khuôn khổ chương trình “Hỗ trợ học sinh, sinh viên ĐMST và Khởi nghiệp”. Đoàn thanh niên nhà trường cùng với sự bảo trợ của Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo – EIH đã thành lập Câu lạc bộ “ĐMST và Khởi nghiệp MITC”. Câu lạc bộ là tổ chức xã hội tự nguyện trực thuộc Đoàn thanh niên nhà trường do Bí thư Đoàn trường ra quyết định thành lập. 
Câu lạc bộ hoạt động với mục đích tạo dựng môi trường sinh hoạt nhằm lan toả tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đến cộng đồng sinh viên, thanh niên Việt Nam nói chung cũng như thanh niên, sinh viên Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung nói riêng. Tạo diễn đàn học tập, trao đổi những kiến thức cơ bản và cần thiết trong khởi nghiệp, đồng thời tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc để từ đó hỗ trợ các hoạt động sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên, thanh niên.

Ngày hội DEMODAY 2021 khu vực Miền Trung và Tây Nguyên được tổ chức tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung
MITC với  triết lý “Thực học – Thực nghiệp – Chủ động hội nhập”, luôn tạo ra cơ hội tốt cho các các bạn trẻ được giao lưu, học hỏi từ những doanh nghiệp, nhà khoa học, doanh nhân đã khởi nghiệp thành công, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo khởi nghiệp để nhận những ý kiến đóng góp hữu ích, từ đó dần hoàn thiện ý tưởng, dự án của bản thân. Là môi trường bổ ích cho sinh viên, rèn luyện kỹ năng sống, khát vọng khởi nghiệp, là tiền đề cho sự phát triển sau khi ra trường, ươm mầm thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết, có kiến thức và có khát vọng vươn xa.
Với phương châm: MITC – “Nơi khởi đầu cho ước mơ và sự nghiệp của bạn”, Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp và ĐMST cùng Đoàn thanh niên nhà trường luôn sát cánh cùng các bạn trẻ phát huy các ý tưởng sáng tạo, ươm mầm khởi nghiệp, kết nối đầu tư của các doanh nghiệp để hiện thực hóa dự án khởi nghiệp. Luôn tạo dựng môi trường năng động cho sinh viên, rèn luyện kỹ năng sống, khát vọng khởi nghiệp, là tiền đề cho sự phát triển sau khi ra trường, ươm mầm thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết, có kiến thức và có khát vọng vươn xa.
         Phan Thụy Trúc Như – Cố vấn CLB  
                                                          Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp MITC