Nghiên cứu khoa học (NCKH), lao động sáng tạo (LĐST) là nhiệm vụ không thể thiếu đối với bất cứ một cơ sở giáo dục cao đẳng, đại học nào. Với Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung thì nhiệm vụ NCKH, LĐST càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Hiểu rõ về tầm quan trọng đó, nhiều năm trở lại đây, Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường đã đưa ra nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy hoạt động NCKH cả về chiều rộng lẫn chiều sâu và đã gặt hái được những thành quả đáng tự hào. Nhiều tấm gương sáng đã xuất hiện từ những phong trào thi đua nghiên cứu khoa học – sáng tạo kỹ thuật do Nhà trường phát động, trong đó có đồng chí Nguyễn Hoàng Viên là một trong những tấm gương điển hình tiêu biểu ấy.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Viên tham gia Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 9 và đạt giải khuyến khích

Đồng chí Nguyễn Hoàng Viên tham gia Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 9 và đạt giải khuyến khích
Đồng chí Nguyễn Hoàng Viên sinh năm 1993, trình độ chuyên môn là Thạc sĩ Kỹ thuật điện, hiện đang công tác tại Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế Sunshine thuộc trường Cao đẳng Công Thương miền Trung. Trong suốt thời gian công tác tại Trường, đồng chí đã không ngừng học hỏi, luôn trau đồi kiến thức mới, nghiên cứu những khoa học kỹ thuật mới có ứng dụng cao trong cuộc sống. Gần đây nhất, trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, nhờ áp dụng những kiến thức khoa học kỹ thuật mới, đồng chí Nguyễn Hoàng Viên cùng đội nhóm là các thầy cô trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã chế tạo robot có tính năng tích hợp 5 chức năng nhận diện khuôn mặt, nhắc nhở đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và quét mã QR khai báo y tế; chế tạo buồng khử khuẩn; tạo ra sản phẩm rô bốt nhận bằng thay HSSV trong Lễ tốt nghiệp; tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 9 năm 2021, … Với những đóng góp thiết thực từ tiến bộ khoa học kỹ thuật, ngày 20/11/2021 đồng chí Nguyễn Hoàng Viên được nhận bằng khen từ Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung vì đã có thành tích trong nghiên cứu khoa học – đổi mới sáng tạo.

Robot nhận bằng thay trong Lễ tốt nghiệp Cao đẳng Khóa 41 và Trung cấp Khóa 42 là một trong những sản phẩm mà Đồng chí Nguyễn Hoàng Viên nghiên cứu chế tạo
Trên giảng đường, Nguyễn Hoàng Viên là một thầy giáo tâm huyết với nghề, đem những kiến thức mà bản thân đã học hỏi và tích lũy đến với HSSV, hướng dẫn các em làm nghiên cứu khoa học. Một số đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên do thầy Nguyễn Hoàng Viên hướng dẫn đã nhận được sự quan tâm và ký kết đầu tư từ các công ty như đề tài thiết bị báo cháy, robot nhận diện khuôn mặt nhắc nhở đeo khẩu trang,…và hướng dẫn sinh viên tham gia Cuộc thi Startup Kite 2021 toàn quốc, đạt giải Khuyến khích chung cuộc.
Trên lĩnh vực hoạt động Đoàn – Hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Viên giữ nhiều chức vụ quan trọng, đồng chí là Ủy viên BCH Đoàn trường, Ủy viên BTK Hội Sinh viên trường, đồng chí đã luôn năng nổ và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, luôn hòa đồng và thân thiện với mọi người. Đồng chí Nguyễn Hoàng Viên chính là một tấm gương sáng trong việc học tập theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng là một tấm gương để các bạn học sinh – sinh viên noi theo.
Cô Nguyễn Thị Hưng
Khoa Kinh tế và Tin học