Sáng ngày 4/12, tại Hội trường B1, Cơ sở 1, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tổ chức Hội nghị tìm kiếm giải pháp tạo nguồn thu cho Nhà trường. Tham dự hội nghị có TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Nhà trường, cùng lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm.

 

Toàn cảnh Buổi hội nghị tìm kiếm giải pháp tạo nguồn thu cho Nhà trường

 

Năm 2019, hoạt động tạo nguồn thu cho nhà trường đạt được nhiều kết quả khả quan. Số lượng nhập học hệ Trung cấp và Cao đẳng là 1.412 HSSV (đạt 112,9% chỉ tiêu đề ra), nâng quy mô đào tạo nhà trường lên hơn 3.500 học sinh sinh viên; Ngoài ra, nhà trường đã tuyển sinh và đào tạo được 1.304 học viên các lớp sơ cấp và ngắn hạn; Liên kết đào tạo Đại học, Sau đại học là 146 người; Công tác đào tạo kỹ năng, ngoại ngữ và bồi dưỡng văn hóa được mở rộng.

Hoạt động hiệu quả của một số Trung tâm thuộc trường (Trung tâm Phát triển Giáo dục quốc tế Sunshine, Trung tâm Khoa học và Công nghệ, Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội, Trung tâm dịch vụ…) đã góp phần đem lại nguồn thu đáng kể cho nhà trường.

 

ThS. Nguyễn Thị Hồng Nguyên, trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính, báo cáo kết quả công tác tài chính năm 2019 và định hướng cho năm 2020

 

Định hướng năm 2020 nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển sinh các hệ cao đẳng, trung cấp (trong đó tập trung cho các ngành chất lượng cao); các hoạt động liên kết đào tạo đại học, sau đại học và đào tạo sơ cấp, ngắn hạn; đồng thời nâng cao hiệu quả, mở rộng hoạt động của các trung tâm thuộc trường; qua đó tạo nguồn thu cho nhà trường để tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, đẩy mạnh chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên và nâng cao thu nhập cho toàn thể cán bộ viên chức, người lao động nhà trường.

 

Hội nghị nhận được nhiều ý kiến giải pháp hay từ Quý thầy cô

Đăng Tú

(Ảnh Đình Phú)