Chiều ngày 18/3 tại Hội trường B2 cơ sở 2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức chương trình tọa đàm “Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” và “Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo MITC STARTUP” Năm 2022 bằng hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự chương trình có ông Trần Minh Trí – Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Phú Yên; ông Hồ Xuân Long – Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, Sở Khoa học & Công nghệ; ông Phạm Tâm Đê – Trưởng phòng Dạy nghề Sở LĐ-TB& XH; ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Nhân lực AKANE; Ông Huỳnh Thanh Vạn – Phó chủ tịch điều hành Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp Quốc gia khu vực phía Nam (tham dự bằng hình thức trực tuyến)

Ông Huỳnh Thanh Vạn – Phó chủ tịch điều hành hội đồng Khởi nghiệp quốc gia Khu vực phía nam phát biểu trong chương trình qua hình thức trực tuyến
Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường; Ban giám hiệu, trưởng phó các đơn vị; đại diện HSSV các lớp và toàn thể CBVC & HSSV tham dự bằng hình thức trực tuyến.
Phát biểu khai mạc, TS. Trần Kim Quyên nhấn mạnh về tầm quan trọng của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, chuyển giao khoa học công nghệ. Năm 2022 Nhà trường tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp MITC STARTUP” nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ, qua đó xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại khu vực miền Trung  – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Tại buổi tọa đàm, Ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty TNHH nhân lực AKANE đã chia sẻ về những nỗi băn khoăn, khái niệm cơ bản về Khởi nghiệp, Khởi sự và Lập nghiệp cũng như những kinh nghiện của bản thân về khởi nghiệp và một số ý tưởng khởi nghiệp có thể áp dụng với chủ đề “Khởi nghiệp nước ngoài – Ý tưởng & Con đường”
Trong phần trình bày với chủ đề “Kết nối nguồn lực quốc tế cho hoạt động đào tạo, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. TS. Trần Kim Quyên đã trình bày ngắn gọn và xúc tích về các vấn đề như Vườn Ươm khởi nghiệp MITC; Nguồn lực Quốc tế MITC, các nội dung hợp tác quốc tế MITC, các đối tác Quốc tế MITC, MITC kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ngay từ năm 2010, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã bắt đầu tham dự sân chơi khởi nghiệp với các dự án của HSSV. Đến 2018, MITC xây dựng Vườn Ươm Khởi nghiệp MITC – Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp & Đổi mới sáng tạo – đến nay đã chính thức kết nối với Hệ sinh thái khởi nghiệp Quốc gia.

Các khách mời giao lưu hỏi đáp về các vấn đề về các chính sách hỗ trợ cho khởi nghiệp cho học sinh sinh viên
Chương trình tọa đàm tiếp tục với phần giao lưu khách mời, hỏi đáp về các vấn đề như: Các chính sách của chính phủ giúp phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Phú Yên, Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp; Không gian sáng tạo trẻ, câu lạc bộ STEAM MITC và cuộc thi MITC STARTUP 2022; các chính sách hỗ trợ đào tạo và phát triển kỹ năng nghề nghiệp; các chính sách phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh,…

TS. Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng Nhà trường phát động chương trình hỗ HSSV khởi nghiệp và Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo MITC STARTUP” năm 2022
Kết thúc buổi tọa đàm, TS. Trần Kim Quyên đã chính thức Phát động chương trình Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo MITC STARTUP” năm 2022 và ông Huỳnh Kim Luân – Giám đốc TNHH nhân lực AKANE chi nhánh Phú Yên công bố quyết định tài trợ của tổng công ty TNHH nhân lực AKANE cho cuộc thi MITC STARTUP 2022.
Bảo Hậu
Một số hình ảnh khác trong chương trình