Học tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, ra trường và trở thành giám đốc, chủ doanh nghiệp, đó không phải là một điều gì quá xa vời đối với tập thể cựu HSSV trường Cao đẳng Công Thương miền Trung. Anh Lê Chất, Giám đốc công ty TNHH tư vấn xây dựng Đông Nam Phú là một ví dụ điển hình.

Năm 2005, Anh Lê Chất xét tuyển vào lớp Trắc Địa Công Trình K28 trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (thời điểm đó là trường Cao đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa). Sau 2 năm học tập và rèn luyện, anh đã hoàn thành chương trình và bắt đầu xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực Trắc địa. Sau hơn 10 năm làm việc, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, đến năm 2019, Anh Lê Chất chính thức thành lập công ty TNHH tư vấn xây dựng Đông Nam Phú, có trụ sở tại phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa.

Anh Lê Chất (khung hình giữa), tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp của MITC, chia sẻ những kinh nghiệm của Anh cho các bạn học sinh
Khi được hỏi về bí quyết thành công, anh chia sẻ: Chính các thầy cô tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là những người truyền cảm hứng, trang bị cho tôi những kiến thức và lý luận về thực tiễn của ngành trắc địa công trình, giúp tôi có đủ bản lĩnh về chuyên môn để đáp ứng các yêu cầu phát triển của ngành này. Hơn thế nữa, ngoài chuyên môn, thầy cô còn truyền đạt các lĩnh vực chuyên sâu như: Địa chính, Bản đồ, Trắc địa ảnh, Viễn thám và Hệ thông tin địa lý,… Qua đó giúp tôi nắm bắt và hiểu rõ hơn về ngành trắc địa công trình cũng với niềm đam mê, nhiệt huyết luôn tìm tòi và học hỏi giúp tôi có được một thành công, một vị trí như hiện tại.
Có thể nói, HSSV MITC luôn được tạo điều kiện tốt nhất để có thể được học tập trong môi trường năng động với phương châm “học đi đôi với hành” và điều kiện cơ sở vật chất hiện đại phục vụ nghiên cứu thực hành, bên cạnh đó còn được đi tham quan các công trình thực tế, tham gia các hoạt động ngoại khóa, phát triển kỹ năng mềm: như công dân toàn cầu hay khởi nghiệp với các ý tưởng, dự án kinh doanh. Vì thế, đa số HSSV MITC sau khi ra trường không chỉ được nhận vào làm ngay tại các công ty, doanh nghiệp mà còn có khả năng tự tạo việc làm, khởi nghiệp và xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình.
Bảo Hậu

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ