Để đáp ứng nhu cầu đổi mới trong việc dạy và học đặc biệt là việc giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, đất nước; lòng tự hào, tự tôn dân tộc, biết phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông. Sáng ngày 26/4, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức chuyến đi thực tế “Hành trình về nguồn” tham quan các di tích lịch sử. Tham gia hành trình có các giảng viên, viên chức nhà trường và hơn 20 bạn học sinh sinh viên có thành tích xuất sắc trong học kì vừa qua.

20 bạn HSSV xuất sắc bắt đầu chuyến đi thực tế “Hành trình về nguồn” tham quan các di tích lịch sử tại tỉnh Phú Yên

Điểm đến đầu tiên là đền thờ Lương Văn Chánh. Đền thờ Lương Văn Chánh Phú Yên tọa lạc tại thôn Long Phụng 1, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, Phú Yên. Ngôi đền này là nơi lưu giữ những sắc phong vinh quang của ông Lương Văn Chánh lúc sinh thời. Là một võ quan có công với sự nghiệp mở mang, khai khẩn và phát triển vùng đất Phú Yên thời Lê Trung Hưng, Lương Văn Chánh được chúa Nguyễn cực kỳ ưu ái. Ông đem kinh nghiệm khẩn hoang vào áp dụng ở Phú Yên, cùng với người dân làm cho vùng đất này trở nên trù phú, làng xóm dần được hình thành. Đây cũng là cơ sở để chúa Nguyễn lập ra phủ Phú Yên vào năm 1611.

Điểm đến đầu tiên là Đền thờ Lương Văn Chánh, người có công với sự nghiệp mở mang, khai khẩn và phát triển vùng đất Phú Yên

Tại đây các bạn HSSV MITC tiêu biểu đã được nghe về sự tích mở mang và khai khẩn vùng đất Phú Yên

Các bạn HSSV MITC cùng Giảng viên dẫn đoàn dâng hương tại đền thờ Lương Văn Chánh

Điểm đến thứ 2 là Địa đạo Gò Thì Thùng nằm ở xã An Xuân, huyện Tuy An. Đây là hầm địa đạo của quân và dân Phú Yên trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Hệ thống hầm địa đạo này đã góp bao trận đánh làm rúng động kẻ thù và làm nên những chiến công vang dội của quân và dân ta. Điểm đến cuối cùng mà đoàn viếng thăm là Nhà thờ Bác, Nhà thờ Bác Hồ Phú Yên được bắt đầu dựng nên sau khi Bác mất ngày 09/09/1969 ngay sau lễ truy điệu do nhân dân và tỉnh uỷ nơi đây tự tổ chức như một cách tưởng nhớ công ơn của vị cha già dân tộc. Tại đây các bạn HSSV đã được dâng hương tưởng niệm.

Điểm đến thứ 2 là Địa đạo Gò Thì Thùng nằm ở xã An Xuân, huyện Tuy An

Điểm đến cuối cùng mà đoàn viếng thăm là Nhà thờ Bác, Nhà thờ Bác Hồ Phú Yên

Trong chuyến trải nghiệm các bạn HSSV được tham gia chương trình hoạt náo với các thử thách, gameshow hấp dẫn đòi hỏi sự kết nối của sức mạnh tập thể. Không những vậy các em còn được thi tìm hiểu thêm về lịch sử quê hương qua các trò chơi đố vui có thưởng trên xe. Đây là cơ hội cho các bạn được tự học, tự làm việc với tài liệu, được làm việc nhóm và được trình bày quan điểm, nhận thức học tập của mình về lịch sử dân tộc.

“Hành trình về nguồn” – chương trình hoạt động trải nghiệm ý nghĩa đầy thiết thực nhằm giáo dục, tuyên truyền cho học sinh sinh viên về lòng tự hào dân tộc, về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Từ đó hoạt động đã khơi dậy cho học sinh lòng yêu tổ quốc, ý thức bảo vệ, giữ gìn và phát huy các di tích lịch sử văn hóa và rèn luyện tinh thần đoàn kết, hợp tác, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thanh Huyền

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến