Gia nhập FPT năm 2009, Giám đốc FPT Telecom Chi nhánh Phú Yên anh Nguyễn Công Lý đã gắn bó với FPT Telecom hơn 15 năm qua như một mối duyên lành. Trải qua nhiều vị trí quan trọng trong nghề cho đến vị trí CEO ngày hôm nay, ít ai biết phong cách quản trị của anh Nguyễn Công Lý ảnh hưởng từ phong cách năng nổ, nhiệt huyết, cẩn trọng, chi tiết của chàng cựu sinh viên khoa Tin học – Kinh tế trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.

Anh Nguyễn Công Lý – Giám đốc FPT Telecom Chi nhánh Phú Yên – Cựu sinh viên trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC) lớp Tin 28B

Nhắc đến ngôi trường mình đã từng theo học anh chia sẻ “ Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung để lại cho cá tôi rất nhiều kí ức tốt đẹp, đây là nơi giúp tôi phát triển bản thân, bước đầu xây dựng nền tảng nghề nghiệp, việc học ở trường giúp tôi tạo dựng được nhiều mối quan hệ với bạn bè và thầy cô. Dù đã nhiều năm trôi qua, nhưng ký ức về trường vẫn luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi”.

Sự khác biệt của chàng trai Khánh Hòa năm 18 tuổi

Năm 18 tuổi, khép lại 12 năm đèn sách khi tất cả bạn bè chọn cánh cổng lớn hơn của cuộc đời mình ở vùng đất hứa. Sự khác biệt của chàng trai gốc Khánh Hòa khi chọn đi ngược lại với tất cả mọi người, là một điều khó chấp nhận đối với gia đình. Anh Nguyễn Công Lý chia sẻ: “Với tôi TP Hồ Chí Minh không phải là miền đất hứa, tại sao cứ nhất thiết phải học ở tỉnh thành lớn, tôi nghĩ rằng khi mình luôn cố gắng phát triển thì nơi đâu cũng là miền đất hứa”. Chính vì lẽ đó, đến với Phú Yên như một mối duyên lành, anh đã chọn trường Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung trước đây là Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa, là nơi đặt nền móng đầu tiên cho đam mê nghề nghiệp của mình.

Thoát khỏi vùng an toàn đừng ngại xê dịch

Nếu được lựa chọn, bạn sẽ lựa chọn phát triển nghề nghiệp theo hướng an toàn hay hướng khác biệt. Anh Nguyễn Công Lý là hình mẫu điển hình của sự khác biệt, những quyết định thời trai trẻ đã đưa anh đến với sự nghiệp hôm nay, sau nhiều lần tin tưởng vào chính mình và không ngại thử thách đưa FPT Telecom đến với những vùng miền mới anh nghiệm ra rằng, với các bạn trẻ chỉ “máu”  thôi chưa đủ mà cần phải có niềm đam mê với nghề. “Đến giờ này, sau gần 15 năm gắn bó, tình yêu của tôi với công nghệ thông tin với FPT Telecom vẫn là đầu tiên và duy nhất”. Không chỉ tràn đầy đam mê và nhiệt huyết, vị Giám đốc FPT Telecom Chi nhánh Phú Yên còn nhìn thấy nhiều cơ hội cạnh tranh, mang năng lực trí tuệ của các bạn trẻ tỉnh nhà nói riêng và các bạn trẻ Việt Nam nói chung ra thế giới. Và đây cũng chính là nguồn năng lượng nuôi sống ngọn lửa đam mê trong anh.

Anh Nguyễn Công Lý – Giám đốc FPT Telecom Chi nhánh Phú Yên – Tại buổi chia sẻ cho các bạn Tân sinh viên K46 trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Chia sẻ đến các thế hệ sinh viên khóa sau khi theo đuổi ngành học Công nghệ thông tin anh nhắn nhủ: “ Đừng chỉ tập trung vào kết quả cuối cùng hoặc áp lực về điểm số. Hãy thử tận hưởng những kiến thức các em đang học và hiểu rõ rằng học là một cuộc hành trình dài hơi. Hãy sử dụng thời gian của các em để tìm hiểu sâu về các chủ đề em quan tâm và phát triển khả năng tư duy. Học ở trường là thời điểm để em khám phá bản thân mình, đừng quên xây dựng mối quan hệ xã hội và hãy thử nhiều điều mới, không ngại thất bại. Đó là cách để giúp các em học tốt hơn và trưởng thành”.

Hai đại diện của MITC và Công ty CP Viễn thông FPT – CN Phú Yên cùng đặt bút ký vào biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược

Đó là những chia sẻ đến từ anh Nguyễn Công Lý – Cựu sinh viên lớp Tin 28B.- Giám đốc FPT Telecom Chi nhánh Phú Yên. Hiện tại Anh Nguyễn Công Lý là tấm gương điển hình, cựu sinh viên truyền lửa, dìu dắt khởi nghiệp đến các bạn học sinh sinh viên trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.

Thanh Huyền

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến