Trong cuộc sống, những câu chuyện về sự nỗ lực không ngừng vươn lên từ nghịch cảnh luôn là nguồn cảm hứng quý báu. Nguyễn Châu Chí Tiến, sinh viên lớp cao đẳng liên thông Công nghệ Thông tin khóa 46, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC), chính là một trong những tấm gương sáng về sự bền bỉ và quyết tâm vượt khó.

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố Tiến không may bị tai biến, sức khỏe suy yếu, mẹ phải rời xa quê hương vào TP. Hồ Chí Minh để làm thuê, mưu sinh. Đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc sống, Tiến không những không gục ngã mà còn duy trì một tinh thần học tập lạc quan, nuôi dưỡng khát vọng trở thành kỹ sư Công nghệ Thông tin.

Sinh viên Nguyễn Châu Chí Tiến trong giờ thực hành

Hằng ngày, sau những giờ học tập tại trường, Tiến trở về căn phòng trọ nhỏ, nơi em chăm sóc bố. Sự khó khăn ấy dường như chưa bao giờ khiến Tiến nản lòng. Em luôn tập trung vào việc học, từng bước hiện thực hóa ước mơ tạo ra những trang web sáng tạo và hữu ích. Tiến chia sẻ: “MITC như ngôi nhà thứ hai của em. Đến với MITC, em được chắp cánh ước mơ học tập, em rất trân trọng tất cả sự dạy bảo và quan tâm của thầy cô. Nhờ có MITC, em có thêm những người bạn tốt và không bị bỏ lại phía sau dù hoàn cảnh gia đình khó khăn.”

Với thành tích học tập xuất sắc nhiều năm liền, Tiến đã trở thành tấm gương sáng trong lớp, truyền động lực cho các bạn cùng trang lứa. Tương lai, em mong ước có thể thành công trong nghề nghiệp để chăm lo cho bố mẹ, đặc biệt là chữa bệnh cho bố và giúp mẹ có thể trở về quê nhà, không còn phải mưu sinh xa xứ.

Nguyễn Châu Chí Tiến (thứ 2 từ trái qua) nhận học bổng “Vượt khó học giỏi” trong Lễ khai giảng năm học 2024 – 2025

Tiến không chỉ nổi bật bởi tinh thần vượt khó mà còn bởi niềm đam mê không ngừng với lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Dù đối diện với nhiều khó khăn, em luôn sẵn sàng tìm tòi, học hỏi những công nghệ mới để hoàn thiện bản thân. Những kiến thức mà Tiến tích lũy được từ MITC không chỉ là hành trang quý giá cho tương lai, mà còn là công cụ giúp em vươn lên từ hoàn cảnh khó khăn. Lời nhắn nhủ của Tiến dành cho các bạn sinh viên khác thật xúc động: “Hãy trân trọng gia đình và cuộc sống hiện tại của mình, và không ngừng cố gắng trong học tập.”

Khép lại câu chuyện của Tiến, chúng ta được nhắc nhở về tầm quan trọng của lòng kiên nhẫn và ý chí bền bỉ. Những học sinh như Tiến không chỉ là niềm tự hào của MITC mà còn là nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người về giá trị của sự kiên trì, lòng hiếu thảo và khát vọng vượt lên mọi hoàn cảnh.

Thanh Huyền

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến