Melinda Gates.đã từng nói: “Phụ nữ không phải là người yếu đuối, mà là người có tình yêu và sức mạnh vô hạn.”

Từ xưa đến nay, người phụ nữ luôn giữ một vị trí quan trọng trong xã hội. Đặc biệt, trong xu thế hội nhập và phát triển vai trò của phụ nữ còn được đề cao trong việc nghiên cứu và phát triển giáo dục. Họ thường tham gia vào các dự án nghiên cứu, thiết kế chương trình học, xây dựng giáo trình và đóng góp ý kiến ​​trong việc cải thiện chất lượng giáo dục.
Với các khối ngành về kỹ thuật sự phù hợp phần nhiều sẽ thuộc về nam giới cả trong giảng dạy và học tập. Tuy nhiên tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có những “bông hồng thép” đã phá vỡ định kiến “nữ giới chân yếu tay mềm”.

Cô Nguyễn Thị Khánh Thùy – Giảng viên khoa Điện và Tự động hóa trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Cô Nguyễn Thị Khánh Thùy –  người bạn đồng hành của sinh viên
17 năm công tác tại MITC, cô Khánh Thùy luôn là giảng viên xuất sắc với nhiều thành tích nổi bật trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học chuyên môn về Thiết bị điện, Kỹ thuật điện, Điều khiển điện, Năng lượng tái tạo. Với phương châm “giáo dục là hạnh phúc” cô Khánh Thùy luôn  là “cầu nối” góp phần giúp sinh viên tiếp thu, học hỏi một cách dễ dàng hơn mà không còn cảm thấy “trở ngại”. Đặc biệt nhờ tính cách cởi mở, sôi nổi, phần lớn sinh viên đều tỏ ra vô cùng hào hứng với mỗi tiết học được cô lên lớp, bởi cô không chỉ giảng dạy một cách cẩn thận mà còn truyền động lực học về ngành Điện qua những câu chuyện ấn tượng.
“Sinh viên MITC chính là động lực tiếp tục con đường giảng dạy”
Trong nhiều năm giảng dạy tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, cô Khánh Thùy không chỉ khuyến khích các bạn sinh viên có niềm đam mê với ngành điện tham gia các hoạt động, nhiều cuộc thi do trường tổ chức mà còn cổ vũ sinh viên thể hiện khả năng ở những sân chơi với quy mô lớn hơn, phát triển năng lực vươn ra ngoài giới hạn trường học. Cũng nhờ sự ủng hộ từ cô, rất nhiều bạn sinh viên đã tiến vào các cuộc thi, gặt hái được vô số kinh nghiệm và kỹ năng hữu ích cho sự nghiệp của mình.
Cô Khánh Thùy chia sẻ: “Với các ngành thuộc Điện và Tự động hóa so với nam giới nữ giới sẽ có 1 số bất lợi về mặt thể lực. Tuy nhiên với ưu thế tỉ mỉ, chuyên cần các bạn nữ hoàn toàn có thể học ngành điện càng giúp cho cho ngành học đa dạng và có tính sáng tạo. Trong thời đại hiện đại, không còn giới hạn về giới tính trong việc lựa chọn nghề nghiệp hay học tập ở bất kỳ lĩnh vực nào cả. Chính vì thế các em hãy tự tin theo đuổi đam mê của mình”.

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên