Chiều ngày 19/6 tại CS2, Khoa Tin học và Kinh tế đã tổ chức Hội thi tìm kiếm tài năng nghiên cứu khoa học (NCKH) trong HSSV cấp Khoa năm học 2022 – 2023. Tham dự Hội thi có ThS. Ngô Thị Hường – Trưởng Khoa; Tổ trưởng các tổ bộ môn cùng các thầy cô giáo và các thí sinh tham gia Hội thi cùng đông đảo các bạn HSSV của khoa Tin học và Kinh tế.

ThS. Ngô Thị Hường – Trưởng Khoa Tin học và Kinh tế, đại diện Hội đồng Ban Giám khảo, phát biểu khai mạc và thông qua quy chế của Hội thi

Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi trí tuệ bổ ích cho HSSV tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo khoa học và công nghệ, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống, đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” trong cán bộ, giáo viên và HSSV trong Khoa.

Các bạn HSSV tham gia cuộc thi trình bày ý tưởng và sản phẩm tại các Hội đồng

Tại Hội thi, Khoa Tin học và Kinh tế thành lập 2 Hội đồng thi cùng lúc. Các thí sinh trình bày các bài thi của mình và được Hội đồng Ban Giám khảo chấm, dựa trên các tiêu chí như: Hình thức trình bày thuyết minh, phong cách trình bày trước hội đồng, tính độc lạ sáng tạo của đề tài, tính ứng dụng, mức độ thẩm mỹ, tính khả khi và tiềm năng phát triển. Hội thi lần này có tới gần 20 đề tài đăng ký tham dự, đa số các đề tài tập trung vào chủ đề thiết kế website, logo, nghiên cứu phương pháp học tập trong học sinh sinh viên,… đặc biệt 1 số đề tài sáng kiến được đánh giá khá cao như máy hút bụi cầm tay, máy xông tinh dầu thông minh, mô hình xe máy tái chế, thiết kế trang web bán hàng online có hỗ trợ các chức năng đánh giá, bình luận, thiết kế Logo Khoa TH-KT, ứng dụng WINQSB trong việc phân tích đường Gantt giúp quản lý dự án phần mềm hiệu quả,….

Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã chọn ra một số đề tài có điểm số cao để khen thưởng và tiếp tục hướng dẫn để chuẩn bị cho các cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp cao hơn.

Bảo Hậu

Một số hình khác của Hội thi:

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên