Nguyễn Thành Đạt sinh 1/11/2000 tại Sơn Hoà – Phú Yên. Đạt bắt đầu xuống Tuy Hoà từ 2018, khi đó em chọn ĐH Xây Dựng Miền Trung để học tập. Lúc đó vì chưa xác định được em sẽ là gì trong tương lai nên quyết định chọn ngành Xây Dựng tại đại học xây dựng theo ý kiến của gia đình. Sau đó khoảng 2 tháng, cơ duyên với một Homestay, em bắt đầu công việc làm thêm từ 11/2018 ở July’s Homestay.

Nguyễn Thành Đạt (mặc áo xanh), cựu sinh viên ngành Quản trị khách sạn, chụp lưu niệm cùng đoàn khách nước ngoài

Mọi thứ trở nên rất khó khăn với một người chưa được đào tạo cơ bản về chuyên môn trong lĩnh vực khách sạn. Thay vì chuyển sang một công việc khác dễ dàng hơn thì em quyết định sẽ chinh phục bản thân vào thời điểm đó. Từ một người không biết gì về ngành khách sạn, Đạt nhanh chóng nhận thức được bản thân mình thực sự phù hợp với Hospitality ( ngành dịch vụ). Nhận được nhiều sự ủng hộ theo đuổi con đường mới, tháng 3/2019 Đạt liều lĩnh đưa ra quyết định mà có lẽ tới giờ em vẫn chưa hết bàng hoàng rằng sao bản thân lại có thể mạnh mẽ vậy. Mùa hè năm 2019 Đạt chính thức dừng việc học tại Đại học Xây Dựng Miền Trung để đi làm tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, cải thiện tài chính bản thân.

Nguyễn Thành Đạt, cựu sinh viên ngành Quản trị khách sạn, chụp hình cùng bộ phận Lễ tân của Stelia Beach Resort

Sau vài tháng hè, em trở lại con đường học tập vào tháng 9/2019 với cương vị mới là tân sinh viên của trường Cao Đẳng Công Thương miền Trung và là sinh viên ngành Quản trị khách sạn tại khoa Quản trị kinh doanh – Du lịch – Thời trang. Vừa đi học và đồng thời tiếp tục công việc tại July’s Homestay. Em không gặp quá nhiều khó khăn trong việc học tập tại trường vì được sự giúp đỡ từ cô thầy và bạn bè trong lớp. Không những thế, những kiến thức thực tế mà em có được đi làm trước khi vào trường đã cung cấp cho em lượng kiến thức cơ bản để giúp em học tập và khai thác kiến thức tại trường tốt hơn. Tháng 2/2022 em được tuyển dụng là nhân viên Joy Hotel – Boutique Hotel với vị trí Lễ Tân. Được tiếp cận với Hotel Building và vị trí Lễ Tân là một bước chuyển mình lớn với bản thân em. Tháng 3/2021, đại dịch Covid đổ bộ vào Phú Yên nói riêng và cả nước nói chung, hoàn cảnh khó khăn của đơn vị khách sạn cùng nhiều lý do khác đã đưa em đến quyết định dừng làm việc tại Joy vào tháng 6/2021. Vào tháng 12/2021 em nhận được cuộc gọi từ Stelia Beach Resort về việc họ đang trống vị trí Lễ Tân Resort. Nhận thức được đây cơ hội và là bước tiến lớn trong sự nghiệp của mình. Tháng 5/2021, Đạt tham gia ứng tuyển và sau khi vượt qua các vòng phỏng vấn Đạt trở thành nhân viên chính thức của Stelia Beach Resort.

Nguyễn Thành Đạt, tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn vào năm 2022 tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Tháng 6/2022, em tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị khách sạn tại Trường Cao Đẳng Công Thương miền Trung với kết quả loại giỏi. Đây là một kết quả xứng đáng mới sự nổ lực 3 năm tại trường.

Với mong muốn thay đổi môi trường cùng khao khát phát triển bản thân nhiều hơn, Nguyễn Thành Đạt xin nghỉ Stelia tháng 6/2023 để tham gia ứng tuyển tại L’Alya Ninh Vân Bay Resort với vị trí Operator (tổng đài viên) sau 2 tháng thể hiện bản thân và khẳng định mình có thể làm nhiều hơn thế, em đã được chuyển sang vị trí mới mang tên Butler (Quản gia) từ 10/2023. Đến tận bây giờ em vẫn đang là thành viên của Butler Team at L’Alya, chưa có bất kì hối tiếc nào cho hành trình của bản thân. Nhiều khó khăn, thử thách càng giúp con người thêm mạnh mẽ và gan góc hơn.

Trong hành trình theo đuổi đam mê, chắc chắn sẽ có những thất bại và khó khăn. Tuy nhiên, việc vượt qua những khó khăn này sẽ giúp chúng ta rút ra những bài học quý báu và trưởng thành hơn.

Phạm Thị Vân

Khoa QTKD – DL – TT