Nhân kỷ niệm 42 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), lớp CĐ ĐLT Khóa 46 – Khoa Điện và Tự động hóa, Trường cao đẳng Công thương miền Trung đã thực hiện công trình đầy ý nghĩa: Thiết kế và thi công máy phát điện gió 2KW trục ngang. Công trình này là minh chứng cho tinh thần học hỏi, sáng tạo và lòng biết ơn của thế hệ học trò đối với các thầy cô giáo.

Các sinh viên lớp CĐ ĐLT Khóa 46 – Khoa Điện và Tự động hóa đang thi công mô hình máy phát điện gió 2KW trục ngang

Máy phát điện gió 2KW trục ngang do nhóm sinh viên thực hiện được đánh giá cao về tính ứng dụng thực tiễn. Hệ thống được thiết kế gọn nhẹ, dễ lắp đặt và vận hành, có khả năng cung cấp năng lượng điện cho các thiết bị gia dụng nhỏ, góp phần giảm thiểu sử dụng năng lượng hóa thạch.

Đại diện nhóm thực hiện chia sẻ: “Chúng em đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình thiết kế và thi công, đặc biệt là vấn đề về kỹ thuật điện và cơ khí. Tuy nhiên, với sự chỉ bảo tận tình của thầy giáo và tinh thần đồng lòng của cả nhóm, chúng em đã hoàn thành dự án một cách tốt đẹp. Đây là một trải nghiệm vô cùng bổ ích, giúp chúng tôi nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và rèn luyện tinh thần tự lập, sáng tạo.”

Có thể thấy rằng, sự hướng dẫn tận tình của thầy cô là giảng viên Khoa Điện và Tự động hóa, các bạn sinh viên đã miệt mài nghiên cứu, thiết kế, và thi công máy phát điện gió trong suốt nhiều tháng. Từ việc lựa chọn vật liệu phù hợp, tính toán kỹ thuật, chế tạo các bộ phận, đến việc lắp ráp và vận hành thử nghiệm, mỗi bước đều được thực hiện với sự tập trung cao độ và lòng quyết tâm.

Bên cạnh ý nghĩa về mặt khoa học kỹ thuật, dự án còn là lời tri ân sâu sắc của lớp CĐ ĐLT Khóa 46 đối với các thầy cô giáo. Các bạn sinh viên mong muốn thông qua công trình này, thể hiện sự biết ơn sâu sắc đến những người thầy, những người đã dìu dắt, truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho thế hệ học trò.

Chương trình ra mắt công trình sẽ được tổ chức vào ngày 20/11 tại trường Cao đẳng Công thương miền Trung. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên giới thiệu sản phẩm của mình, đồng thời chia sẻ niềm vui và sự tự hào với thầy cô, bạn bè, và toàn thể nhà trường.

Công trình thiết kế và thi công máy phát điện gió 2KW trục ngang là minh chứng cho tinh thần sáng tạo, ý chí vươn lên của thế hệ sinh viên CĐ ĐLT Khóa 46 thuộc Khoa Điện và Tự động hóa, Trường cao đẳng Công thương miền Trung. Chắc chắn, trong tương lai, các bạn sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành Điện và Tự động hóa nói riêng và xã hội nói chung.

Khánh Thùy

Khoa Điện và Tự động hóa